LHQ cảnh báo khủng hoảng tồi tệ nhất sau Chiến tranh thế giới II do đại dịch Covid-19

Dịch bệnh đang lan mạnh trên thế giới.
(PLVN) - Số người chết do đại dịch Covid-19 trên khắp thế giới ngày 1/4 tiếp tục tăng mạnh dù các nước đã áp dụng các biện pháp phong tỏa chưa từng thấy. Người đứng đầu Liên hợp quốc (LHQ) cũng đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về những gì mà ông cho là cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất của loài người kể từ Chiến tranh thế giới II.

Tổng thư ký LHQ lên tiếng về vấn đề Biển Đông

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gặp Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres
(PLVN) - Đề cập vấn đề Biển Đông, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi các bên giải quyết hòa bình tranh chấp phù hợp luật pháp quốc tế, trong đó có UNCLOS và không có những hành động làm gia tăng căng thẳng. 

Đưa phụ nữ vào quá trình phát triển, thế giới sẽ chiến thắng

Khóa họp lần thứ 63 Ủy ban Địa vị Phụ nữ Liên hợp quốc (CSW 3)
(PLVN) - Đó là thông điệp trong phát biểu của Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres tại phiên khai mạc Khóa họp lần thứ 63 Ủy ban Địa vị Phụ nữ Liên hợp quốc (CSW 3) diễn ra từ ngày 10 đến 13/3/2019 tại New York (Hoa Kỳ), với chủ đề “Hệ thống an sinh xã hội tiếp cận dịch vụ công và cơ sở hạ tầng bền vững vì mục tiêu bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái”.

Khi chúng ta đưa phụ nữ vào quá trình phát triển, thế giới sẽ chiến thắng!

Khi chúng ta đưa phụ nữ vào quá trình phát triển, thế giới sẽ chiến thắng!
(PLVN) -Đây là thông điệp trong phát biểu của Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres tại phiên khai mạc Khóa họp lần thứ 63 Ủy ban Địa vị Phụ nữ Liên hợp quốc (CSW 3) diễn ra từ ngày 10 đến 13/3/2019 tại New York (Hoa Kỳ), với chủ đề “Hệ thống an sinh xã hội tiếp cận dịch vụ công và cơ sở hạ tầng bền vững vì mục tiêu bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái”. 

Liên hợp quốc nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng Triều Tiên

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres. (Nguồn: Reuters)
Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres ngày 8/12 cho biết Liên hợp quốc đang thực hiện mọi nỗ lực nhằm khuyến khích Triều Tiên và các nước khác đối thoại nhằm "tháo ngòi" cuộc khủng hoảng về chương trình phát triển tên lửa và vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.