Từ khóa: #lệ phí

Sửa quy định về kê khai, thu, nộp phí, lệ phí

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 82/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 120/2016/NĐ-CP ngày 23/8/2016 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Phí và lệ phí.

Chống lạm thu đầu năm học - Bài 7: Các cấp quản lý ngành giáo dục cần làm gì?

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Lạm thu tại trường học tiếp tục được phản ánh. Báo cáo Tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV cũng đề cập vấn đề gây bức xúc này. Như các chuyên gia phân tích, từ lãnh đạo trường đến Bộ Giáo dục Đào tạo (GD&ĐT) đều có trách nhiệm, vấn đề đặt ra là các cấp quản lý ngành cần làm gì để lạm thu không còn "đến hẹn lại tái diễn" đầu mỗi năm học?.

Nguồn thu từ đất

Ảnh minh họa.
(PLVN) -Theo thông tin công bố chính thức từ Sở TN&MT TP HCM, thì địa phương này có mức thu từ đất dẫn đầu cả nước.

Đề xuất giảm 50% một loạt các khoản thu phí, lệ phí

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư quy định mức thu một số khoản phí, lệ phí nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp. Theo đó, dự thảo đề xuất giảm 50% mức thu nhiều khoản phí, lệ phí, kể từ ngày 01/7/2023 đến hết ngày 31/12/2023.

Hà Nội xem xét bãi bỏ quy định về lệ phí đăng ký cư trú

Quang cảnh phiên họp.
(PLVN) - Tại phiên họp thường kỳ tháng 2/2023, Tập thể UBND TP Hà Nội đã xem xét, cho ý kiến về Đề án quản lý, sử dụng và khai thác hiệu quả tài sản công của TP; Nghị quyết bãi bỏ quy định về lệ phí đăng ký cư trú; thảo luận, cho ý kiến về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2023 cấp TP...

Chuyện nuôi dưỡng nguồn thu ở quận có 2 vạn doanh nghiệp

Một địa chỉ thương mại tập trung nhiều doanh nghiệp đang hoạt động tại địa bàn quận Cầu Giấy.
(PLVN) - Đến thời điểm này, Cầu Giấy (Hà Nội) đang có tầm 2 vạn doanh nghiệp và 9.000 hộ kinh doanh cá thể. Dưới gốc độ kinh tế địa phương, những con số trên là nguồn lực, là “điểm tựa” để quận này biến những chỉ tiêu pháp lệnh thành số thu ngân sách thực tế ngày một tăng.

Đề xuất mới bị đánh giá “tăng chi phí về môi trường cho doanh nghiệp”: Cơ quan soạn thảo phản hồi gì?

Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng, các quy định mới về đối tượng quan trắc tự động, tái chế... có lộ trình cụ thể để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp.
(PLVN) -  Mới đây, một số tổ chức, hiệp hội doanh nghiệp cho rằng, dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường sẽ làm tăng gánh nặng, chi phí về môi trường cho doanh nghiệp. Trước ý kiến này, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có thông tin phản hồi.

Từ 22/5/2021: Nhiều trường hợp được miễn phí cấp hộ chiếu

Ảnh minh họa
(PLVN) - Từ 22/5/2021 nhiều đối tượng sẽ được miễn phí, lệ phí cấp hộ chiếu khi Thông tư 25/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam có hiệu lực thi hành từ 22/5/2021.

Tiếp tục giảm 29 loại phí, lệ phí kể từ ngày 01/01/2021

Tiếp tục giảm 29 loại phí, lệ phí để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh...
(PLVN) - Hôm nay - 29/12, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 112/2020/TT-BTC Quy định mức thu một số khoản phí, lệ phí nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19. Theo đó, 29 khoản phí, lệ phí sẽ tiếp tục được giảm từ 50 – 100% kể từ ngày 01/01/2021.