Mỹ định rút hết tàu sân bay ở châu Á

Tàu sân bay USS Ronald Reagan sẽ rời Nhật Bản đến Afghanistan trong mùa hè tới.
(PLVN) - Lầu Năm Góc đã ra lệnh rút tàu USS Ronald Reagan, tàu sân bay duy nhất của Mỹ ở châu Á-Thái Bình Dương, khỏi khu vực này, và có thể điều đến Trung Đông để hỗ trợ đợt rút quân khỏi Afghanistan.

Sau Nhà Trắng, Covid-19 “tấn công” Lầu Năm Góc

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley.
(PLVN) - Tổng tư lệnh Mỹ đã mắc Covid-19 và lãnh đạo quân sự hàng đầu của nước này cũng đang phải cách ly khi đại dịch Covid-19 đang đe dọa gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia của đất nước hùng mạnh nhất trên thế giới.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ công bố kế hoạch đầy tham vọng

Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt của Mỹ.
(PLVN) - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper ngày 16/9 đã công bố một kế hoạch đầy tham vọng nhằm mở rộng Hải quân Mỹ với một loạt các tàu, tàu ngầm và máy bay không người lái và tự hành để đối đầu với thách thức hàng hải ngày càng tăng từ Trung Quốc.

Mỹ lập đơn vị mới điều tra về UFO

Lầu Năm Góc hồi tháng 4 chính thức công bố 3 đoạn video do các phi công Hải quân Mỹ quay được, cho thấy các cuộc chạm trán giữa không trung với thứ có vẻ là UFO.
(PLVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 14/8 cho biết họ đang thành lập một lực lượng đặc nhiệm mới thuộc Hải quân Mỹ để điều tra các vụ nhìn thấy các vật thể bay không xác định (UFO).

Tổng thống Mỹ muốn thay Bộ trưởng Quốc phòng sau bầu cử?

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper.
(PLVN) - Tổng thống Donald Trump đã thảo luận riêng với các cố vấn về khả năng thay thế Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper sau cuộc bầu cử tháng 11 do có nhiều khác biệt giữa họ, Reuters dẫn một nguồn tin quen thuộc với cuộc tranh luận nội bộ ngày 12/8 cho biết.