Từ khóa: #làng cổ

Tham quan làng cổ Bibury - Ngôi làng đẹp nhất nước Anh

Làng cổ Bibury (Ảnh: bibury.com)
(PLVN) - Nằm trên ngọn đồi nhỏ thơ mộng, ngôi làng Bibury được xây bằng đá sa thạch cổ kính với kiến trúc miền quê nước Anh. Với tuổi đời hơn 600 tuổi và vẻ đẹp như chốn thần tiên, mảnh đất này làm say đắm ánh nhìn của bất cứ ai đặt chân đến. 

Độc đáo vẻ đẹp làng cổ Thổ Hà

Độc đáo vẻ đẹp làng cổ Thổ Hà
(PLVN) - Nằm bên dòng sông Cầu thơ mộng, làng Thổ Hà có vẻ đẹp cổ kính mang dấu ấn đặc trưng của làng quê thuần Việt với quần thể kiến trúc, văn hóa, cảnh quan hết sức độc đáo...

Huyền thoại ngôi làng Cổ “đất đẻ ra quan”

Đình làng Cổ Am.
(PLVN) - Ở cái vùng vốn được coi là “chiêm khê, mùa thối”, đất chật người đông, xã Cổ Am (huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) nổi tiếng khắp đất Cảng bởi “nghề”… học. Nơi đây hiện vẫn còn lưu truyền những câu chuyện về dải đất “đầu rồng” với huyền thoại “đất đẻ ra quan”!

Mê hồn những ngôi làng cổ

Làng cổ Shirakawa-go và Gokayama.
(PLO) - Ở Nhật có rất nhiều những ngôi làng miền quê cổ xưa yên bình và đẹp đến mê hồn và một trong số đó không thể không nhắc đến là Shirakawa-go và Gokayama. Đây là di sản văn hoá có diện tích 68 hecta ở thung lũng sông Shogawa, trải dài qua biên giới của quận Gifu và Toyama ở trung tâm Nhật Bản và là một di sản được UNESCO công nhận ở Nhật Bản vào năm 1995.