Từ khóa: #làm hại

Người tố cáo tham nhũng được pháp luật bảo vệ như thế nào?

Hình minh họa
(PLVN) - Thực tế, nhiều người biết rõ hành vi và sự việc tham nhũng nhưng không tố cáo vì e ngại bị đụng chạm, bị trả thù. Xin luật sư cho biết pháp luật có quy định về việc bảo vệ người tố cáo tham nhũng như thế nào để người dân không cảm thấy đơn độc và bị cô lập trong việc đấu tranh phòng chống tham nhũng? (Bác Phạm Thoa và một số cán bộ hưu trí ở Hà Nội) 

Ông ngoại nuôi làm hại bé gái 9 tuổi

Ông ngoại nuôi làm hại bé gái 9 tuổi
(PLO) - Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Lâm Văn Mới (61 tuổi, ngụ xã Mỹ Chánh, huyện Châu Thành) để điều tra về hành vi “dâm ô trẻ em”.

Lạ lùng cách đối xử với chó ở các nước

Lạ lùng cách đối xử với chó ở các nước
(PLO) - Có nơi bắt buộc phải đưa chó đi dạo ngày 3 lần, nếu đối xử tàn tệ với chó, vừa bị tù, vừa chịu phạt hàng trăm triệu đồng. Nhưng cũng có những vùng tổ chức lễ hội... giết chó, coi thịt chó là "món ăn truyền thống", "giải đen"...

Tổng Bí thư chỉ đạo tăng cường thực hiện quy chế dân chủ cơ sở

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong muốn các cấp uỷ đảng, chính quyền, các ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt và triển khai đồng bộ, hiệu quả hơn nữa, đưa việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở các loại hình cơ sở đi vào nền nếp, giành nhiều kết quả mới to lớn hơn.

Triệu phú mật ong U80

Ông Hồ Văn Sâm kiểm tra đàn ong mật
(PLO) - Đó là ông Hồ Văn Sâm (74 tuổi, ngụ bản Nà Hạ 2, xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La). Hiện ông đang chăm sóc hơn 1.000 đàn ong, cho thu nhập tiền tỷ mỗi năm. 

Lòng tốt và sự tử tế

Nữ tài xế có phát ngôn "sinh mạng không quan trọng" sau khi va chạm giao thông với một sinh viên. Ảnh nguồn Internet
(PLO) - Lòng tốt thuộc tính cách (tốt bụng) và sự tử tế là hành vi thể hiện, trạng thái ứng xử. Tốt bụng thường là bẩm sinh nhưng sự tử tế là do giáo dục, môi trường tạo nên. Tuy nhiên, tốt bụng và tử tế luôn luôn song hành, nhiều khi người tử tế đồng nghĩa với người tốt bụng, làm nhiều việc tử tế chính là thể hiện một người tốt bụng, còn người tốt bụng thì hành xử một cách tử tế là lẽ đương nhiên! 

Phát hiện nhiều mẫu ngao sò nhiễm khuẩn độc

Phát hiện nhiều mẫu nhuyễn thể 2 mảnh vỏ bị nhiễm khuẩn gây ngộ độc
(PLO) - Trong 6 tháng đầu năm 2014, các cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều mẫu nhuyễn thể 2 mảnh vỏ thu hoạch tại các tỉnh như Nam Định, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Ninh Bình, Bình Thuận dương tính với Salomnella, một loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm.

“Dê già” lãnh án

“Dê già” lãnh án
(PLO) - Sáng qua 22/5, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt Ngân Văn Chuyên (SN 1951, trú tại xã Châu Thành, Quỳ Hợp, Nghệ An) mức án 12 năm tù giam về tội “Hiếp dâm trẻ em"