Khu tập thể cũ trường Đại học Kinh tế Quốc dân xuống cấp, nguy hiểm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nằm giữa không gian đô thị hiện đại, là khu đất “vàng” của Thủ đô, thế nhưng khu tập thể cũ trường Đại học Kinh tế Quốc dân lại xuất hiện với hình ảnh xập xệ, xuống cấp trầm trọng, đe dọa tính mạng người dân.
Khu tập thể cũ trường Đại học Kinh tế Quốc dân xuống cấp, nguy hiểm

Nằm trên đường Trần Đại Nghĩa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, dãy nhà 8 thuộc khu tập thể cũ trường Đại học Kinh tế Quốc dân gồm có 3 tầng và 2 mặt tiền, tổng diện tích gần 1.000 m2, hiện đang là nơi sinh sống của hàng chục hộ dân nơi đây.

Khu tập thể cũ trường Đại học Kinh tế Quốc dân xuống cấp, nguy hiểm ảnh 1
Khu tập thể trường Đại học Kinh tế Quốc dân được xây dựng hơn 60 năm nay. Sau quãng thời gian dài sử dụng, khu tập thể đã có nhiều dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống cũng như tính mạng của người dân nơi đây. 

Khu tập thể được xây dựng trong khoảng những năm 1958 - 1960. Ban đầu, khu nhà này là giảng đường của trường Đại học Kinh tế - Tài chính, sau đổi tên là Kinh tế Quốc dân. Đến năm 1965, nơi đây trở thành khu nhà ở cho cán bộ, công nhân viên chức đang làm việc tại trường. 

Sau hơn 60 tồn tại, khu tập thể đã xuống cấp nghiêm trọng. Những bức tường bong tróc, khung lan can han rỉ, mái nhà lụp xụp, dột nát là những gì còn lại tại nơi đây.

Khu tập thể cũ trường Đại học Kinh tế Quốc dân xuống cấp, nguy hiểm ảnh 2
Nhìn từ bên ngoài, khu tập thể rất nhếch nhác, lụp xụp. Người dân phải tự cải tạo bằng cách bắn các tấm tôn giúp che mưa, che nắng. 
Khu tập thể cũ trường Đại học Kinh tế Quốc dân xuống cấp, nguy hiểm ảnh 3
Những cách cửa sắt đã han rỉ, mục nát từ nhiều năm nay. 
Khu tập thể cũ trường Đại học Kinh tế Quốc dân xuống cấp, nguy hiểm ảnh 4
Cuộc sống của các hộ dân nơi đây luôn trong trạng thái bị "tử thần" rình rập. 
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhiệm kỳ tới không lui dự án Luật Đất đai

Bộ trưởng Lê Thành Long
Tại phiên họp, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của QH Vũ Hồng Thanh nêu vấn đề trong dự kiến chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 chưa thấy có “bóng dáng” việc sửa đổi Luật Đất đai 2013.

Loạt dự án nhà ở tại TP. HCM bị Thanh tra Chính phủ "điểm mặt" sai phạm

Tại dự án Khu dân cư Lacasa phường Phú Thuận (quận 7) có tổng diện tích 61.280m2 do Công ty Vạn Phát Hưng làm chủ đầu tư. Qua kết quả thanh tra cho thấy, trước thời điểm Hội đồng thẩm định giá đất TP. HCM phê duyệt giá trị quyền sử dụng đất, UBND quận 7 đã điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 qua đó làm giảm giá trị quyền sử dụng đất của toàn bộ dự án. (Ảnh - nguồn: Internet).
(PLVN) - Các dự án khu dân cư Tầm Nhìn, Khu dân cư Lacasa, chung cư thương mại số 38 đường Kim Biên, chung cư 88 đường Gò Công, dự án đầu tư xây dựng khách sạn cao cấp tại 458 Nguyễn Tất Thành bị Thanh tra Chính phủ yêu cầu truy thu tiền sử dụng đất, thu hồi các khoản thu không hợp pháp từ việc vi phạm pháp luật, yêu cầu chủ đầu tư triệt để khắc phục các sai phạm.

Đề xuất mới về quản lý khu công nghiệp, khu kinh tế

Đề xuất mới về quản lý khu công nghiệp, khu kinh tế
(PLVN) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 82/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế. Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo này tại Cổng Thông tin điện tử của Bộ.

Cách xác định giá khởi điểm của quyền sử dụng đất

Cách xác định giá khởi điểm của quyền sử dụng đất
– Giá khởi điểm của quyền sử dụng đất được xác định phù hợp với giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất phổ biến trên thị trường theo mục đích sử dụng mới của khu đất tại thời điểm có quyết định bán của cơ quan, người có thẩm quyền. -

Vụ “500 biệt thự xây không phép” tại Đồng Nai: thanh tra dự án và rà soát cơ sở pháp lý để hoàn thiện các thủ tục đầu tư cho dự án

Vụ “500 biệt thự xây không phép” tại Đồng Nai: thanh tra dự án và rà soát cơ sở pháp lý để hoàn thiện các thủ tục đầu tư cho dự án
Sáng ngày 11/6/2021 một số cơ quan truyền thông đưa tin Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, ông Cao Tiến Dũng đã chỉ đạo thanh tra tỉnh tham mưu UBND tỉnh việc thanh toàn toàn diện dự án và đồng thời yêu cầu rà soát, xác định các cơ sở pháp lý để tiến hành hoàn thiện thủ tục pháp lý còn lại trong việc đầu tư dự án này.