Từ khóa: #không phép

Bay flycam cần phải chú ý quy định pháp luật?

Bay flycam cần phải chú ý quy định pháp luật?

(PLVN) - Bạn Lý Huỳnh (TP Hà Nội) hỏi: Tôi đang có nhu cầu mua flycam để phục vụ cho việc chụp ảnh. Tôi nghe nói bay flycam phải được cấp phép. Vậy xin hỏi hồ sơ, thủ tục đề nghị cấp phép gồm những gì?

Luật gia Chu Văn Quân - Hội Luật gia Việt Nam trả lời:

Viện thẩm mỹ 304 hoạt động không phép

Cơ sở thẩm mỹ có biển hiệu "Viện thẩm mỹ 304". Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh
(PLVN) -  Cơ quan chức năng vừa tiến hành kiểm tra cơ sở thẩm mỹ có biển hiệu “Viện thẩm mỹ 304” tại TP Hồ Chí Minh. Dù chưa hề được cấp phép hoạt động nhưng cơ sở này vẫn thực hiện hoạt động khám bệnh, chữa bệnh cho khách hàng.

Thêm cơ sở thẩm mỹ hoạt động nhưng không phép

Cơ sở thẩm mỹ hoạt động không phép tại TP Hồ Chí Minh. Ảnh: TT SYT TP Hồ Chí Minh
(PLVN) - Thanh Tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thông tin, ngày 7/10, đơn vị tiếp nhận thông tin phản ánh người dân qua điện thoại của Thanh tra Sở Y tế về việc “Viện thẩm mỹ tại địa chỉ 56/9A đường Văn Chung, Phường 13, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, hoạt động không giấy phép hoạt động; người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh không có chứng chỉ hành nghề....

Bình Chánh, TP.HCM: Tái diễn tình trạng vi phạm về trật tự xây dựng

Một ngôi nhà ngang nhiên xây dựng trên kênh khiến người dân ngoa ngán bức xúc
(PLVN) - Một phần do lực lượng mỏng, nhưng nguyên nhân chính vẫn là do sự buông lỏng quản lý, thậm chí có sự “làm ngơ” của những người có trách nhiệm nên thời gian qua tình trạng vi phạm về trật tự xây dựng trên địa bàn huyện Bình Chánh diễn biến hết sức phức tạp. Những mảnh ruộng bờ ao dần biến mất và được phủ lên bởi những khối bê tông, nhà xưởng…gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

Cận cảnh mỏ đá trái phép tại Sơn La

Bóc cả mảng núi để khai thác đá trái phép tại bản Bon (Mường Chiên, Quỳnh Nhai).
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND xã Mường Chiên Lừ Văn Toản xác nhận việc khai thác đá của đơn vị doanh nghiệp trên là không được cấp phép. Hiện nay, trên địa bàn xã cũng không có mỏ đá nào được cấp phép khai thác. Theo ông Toản, hoạt động khai thác đá tại đây đã diễn ra hơn một tháng qua. Xã đã xuống kiểm tra nhưng phía Cty có ý kiến “xin phép khai thác tận dụng một ít”.

Cháy 2 ô tô nghi do đốt rác

Hiện trường nơi xảy ra vụ cháy Ảnh: Chu Dũng
(PLVN) - Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đang khẩn trương điều tra nguyên nhân cháy bãi trông giữ xe ô tô, khiến 2 chiếc xe bị hư hỏng.

Nhà máy bê tông không phép tại Lạng Sơn

Bê tông Lạng Sơn xây dựng hoàn thiện hàng loạt hạng mục khi chưa được cấp giấy phép tại dự án ở huyện Chi Lăng.
(PLVN) -  Chưa được cấp phép xây dựng nhưng Cty CP Bê tông Lạng Sơn đã xây dựng hàng loạt các hạng mục công trình của dự án “Nhà máy sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn, sản xuất bê tông thương phẩm và các vật liệu xây dựng bằng bê tông” tại huyện Chi Lăng.

Lạng Sơn: Trung tâm đào tạo lái xe Minh Long xây dựng không phép

Cty Minh Long xây dựng hàng loạt công trình không phép
(PLVN) - Chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư, chưa chuyển mục đích sử dụng đất, chưa được cấp giấy phép xây dựng… thế nhưng, Công ty TNHH Dịch vụ tư vấn Minh Long (Cty Minh Long) đã triển khai xây dựng hoàn thiện hàng loạt các hạng mục công trình để thực hiện dự án “Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe mô tô và đào tạo lái xe mô tô hạng B1, B2” trên hàng nghìn m2 đất nông nghiệp thuộc địa bàn xã Hồ Sơn (huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn).