Thêm cơ sở thẩm mỹ hoạt động nhưng không phép

Cơ sở thẩm mỹ hoạt động không phép tại TP Hồ Chí Minh. Ảnh: TT SYT TP Hồ Chí Minh
Cơ sở thẩm mỹ hoạt động không phép tại TP Hồ Chí Minh. Ảnh: TT SYT TP Hồ Chí Minh
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thanh Tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thông tin, ngày 7/10, đơn vị tiếp nhận thông tin phản ánh người dân qua điện thoại của Thanh tra Sở Y tế về việc “Viện thẩm mỹ tại địa chỉ 56/9A đường Văn Chung, Phường 13, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, hoạt động không giấy phép hoạt động; người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh không có chứng chỉ hành nghề....

Cùng ngày, Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội CATP (PC06) - Công an TP Hồ Chí Minh, Phòng Y tế quận Tân Bình, Ủy ban nhân dân phường 13, quận Tân Bình tiến hành kiểm tra cơ sở tại địa chỉ nêu trên.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận cơ sở không có hồ sơ pháp lý theo quy định của pháp luật. Cơ sở có biển hiệu Doris Academy & Beauty.

Đặc biệt, tại các phòng ở tầng 1, tầng 2 và sân thượng, đoàn kiểm tra phát hiện các trang thiết bị y tế, máy móc, thuốc tê, thuốc, dây dịch truyền, ống hút đàm, ống chích, rác thải y tế đã qua sử dụng, 2 máy hút dịch còn máu đỏ tươi, găng tay, gạc dính máu, bơm tiêm đã qua sử dụng...

Đoàn kiểm tra đã tiến hành niêm phong các trang thiết bị y tế, dụng cụ y tế, thuốc, dịch truyền (chưa xuất trình nguồn gốc, xuất xứ), yêu cầu cơ sở ngưng ngay các hoạt động dịch vụ thẩm mỹ liên quan đến lĩnh vực y tế khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định pháp luật.

Đoàn kiểm tra đề nghị Phòng Y tế quận Tân Bình, Ủy ban nhân dân phường 13 quận Tân Bình, Công an phường 13 quận Tân Bình giám sát việc ngưng hoạt động của cơ sở và các trang thiết bị được niêm phong tại cơ sở. Thanh tra Sở tiếp tục làm rõ, xử lý các sai phạm tại cơ sở và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Thêm cơ sở thẩm mỹ hoạt động nhưng không phép ảnh 1

Thiết bị y tế, máy móc tại cơ sở thẩm mỹ có tên Doris Academy & Beauty. Ảnh: TT SYT TP Hồ Chí Minh

Điều đáng nói, trước đó, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã nhiều lần kiểm tra các cơ sở thẩm mỹ không phép trên địa bàn thành phố. Cụ thể, ngày 21/9/2022, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với Phòng Quản lý Hành chính về Trật tự xã hội (PC06) – Công an Thành phố, Phòng Y tế quận 10, Ủy ban nhân dân và Công an phường 15, quận 10 đã tiến hành kiểm tra hoạt động tại Viện thẩm mỹ Xanh Ponl tại địa chỉ 258 Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TP Hồ Chí Minh.

Thời điểm kiểm tra ghi nhận tại cơ sở có thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ (cắt mỡ bọng mắt, đốt mụn thịt) cho khách hàng. Tuy nhiên, cơ sở chưa được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh theo quy định. Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ một số trang thiết bị, vật tư y tế và các chứng từ liên quan đến hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở; yêu cầu Công ty TNHH Xanh Ponl Beauty ngưng ngay việc cung cấp các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp phép theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế đã đề nghị Phòng Y tế quận 10 phối hợp với chính quyền địa phương giám sát việc ngưng hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại Công ty TNHH Xanh Ponl Beauty.

Người dân nên tỉnh táo, tìm hiểu kỹ các cơ sở thẩm mỹ trước khi thực hiện các phương pháp làm đẹp, để tránh “tiền mất, tật mang”.

Đọc thêm

Cách để chữa lành những nỗi đau “vô hình” từ bạo hành

Cách để chữa lành những nỗi đau “vô hình” từ bạo hành
(PLVN) - Bạo hành là câu chuyện không còn xa lạ ở xã hội hiện nay. Dù đã có nhiều bài học, nhiều hệ quả đau lòng vì vấn nạn này nhưng dường như vẫn chưa đủ sức cảnh tỉnh, răn đe. Câu chuyện cũ nhưng nỗi đau luôn mới, nỗi đau từ bạo hành không chỉ gây ra những vết bầm tím, vết thương về thể chất mà còn gây ra những nỗi đau “vô hình” cho tinh thần.

Bệnh sởi - mối đe dọa toàn cầu sắp xảy ra

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Bệnh sởi là một “mối đe dọa sắp xảy ra” trên khắp thế giới, theo một báo cáo chung mới được công bố bởi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Chấm dứt đại dịch AIDS – Thanh niên sẵn sàng

Buổi Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng chống AIDS.
(PLVN) - Sáng 26/11, Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng chống AIDS được tổ chức tại tỉnh Bắc Ninh. Và chủ đề Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2022 là “Chấm dứt đại dịch AIDS – Thanh niên sẵn sàng”.

Bảo vệ con trước nạn bạo hành

 Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Nhiều trường hợp con trẻ là nạn nhân của bạo hành, bạo lực nơi trường học nhưng phụ huynh không hề hay biết. Đến khi nhận ra, có thể đã quá muộn màng.

Nỗi lo bếp ăn bán trú trong trường học

Phụ huynh và nhà trường kiểm soát chặt chẽ thực phẩm trong các bữa ăn bán trú. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Nhiều phụ huynh chia sẻ nỗi lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm, nhưng vẫn phải cho con học bán trú tại trường vì không có thời gian đưa đón, nấu nướng buổi trưa.