Viện thẩm mỹ 304 hoạt động không phép

Cơ sở thẩm mỹ có biển hiệu "Viện thẩm mỹ 304". Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh
Cơ sở thẩm mỹ có biển hiệu "Viện thẩm mỹ 304". Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Cơ quan chức năng vừa tiến hành kiểm tra cơ sở thẩm mỹ có biển hiệu “Viện thẩm mỹ 304” tại TP Hồ Chí Minh. Dù chưa hề được cấp phép hoạt động nhưng cơ sở này vẫn thực hiện hoạt động khám bệnh, chữa bệnh cho khách hàng.

Cụ thể, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã phối hợp Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội (PC06) - Công an Thành phố, Phòng Y tế quận 10, Công an phường 12, quận 10 và UBND phường 12, quận 10 tiến hành kiểm tra tại địa chỉ 343/27 Tô Hiến Thành, phường 12, quận 10, TP Hồ Chí Minh.

Đoàn kiểm tra ghi nhận tại cơ sở có treo biển hiệu “Viện thẩm mỹ 304”. Cơ sở có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0317233885 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp ngày 04/4/2022 cho Công ty TNHH TMV Một Thành Viên 304.

Thời điểm kiểm tra, Đoàn phát hiện tại cơ sở có thực hiện hoạt động khám bệnh, chữa bệnh cho khách hàng nhưng chưa được Sở Y tế cấp phép hoạt động theo quy định. Tại cơ sở bố trí 1 phòng tư vấn, 1 phòng mổ có trang bị các dụng cụ, vật tư, trang thiết bị y tế. Tại khu vực lầu 2 có khách hàng đang được chăm sóc sau khi phẫu thuật cắt bọng mắt tại cơ sở.

Ngoài ra, Đoàn kiểm tra còn phát hiện tại cơ sở có các Phiếu thu tiền dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh và các Toa thuốc cho khách hàng sau khi thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở (cắt mí, nâng cung mày, căng da…)

Đoàn tiến hành niêm phong và tạm giữ các dụng cụ, vật tư, trang thiết bị y tế để xử lý theo quy định; yêu cầu Công ty TNHH TMV Một Thành Viên 304 và các cá nhân ngưng ngay hoạt động khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có đầy đủ giấy phép theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế đề nghị Phòng Y tế Quận 10 phối hợp với UBND phường 12, quận 10, Công an phường 12, quận 10 giám sát việc ngưng hoạt động trong lĩnh vực y tế tại cơ sở.

Thanh tra Sở đang tổng hợp hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Trước đó, TS.BS Trần Văn Dương – Phó khoa Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Chợ Rẫy, đã cho biết thời gian gần đây, đơn vị này liên tiếp tiếp nhận nhiều trường hợp bị biến chứng phải nhập viện cấp cứu do phẫu thuật thẩm mỹ không an toàn.

Đây chỉ là 1 trong rất nhiều cơ sở thẩm mỹ hoạt động khi chưa được cấp phép tại TP Hồ Chí Minh. Vì vậy, người tiêu dùng cần tỉnh táo, tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn các phương pháp làm đẹp để tránh tiền mất, tật mang.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những việc phải làm của các Sở y tế trong dịp Tết 2023

Hình minh hoạ

(PLVN) - Công văn của Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) yêu cầu các địa phương"sẵn sàng cung ứng đủ thuốc, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng khan hiếm, thiếu thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân. Bảo đảm chất lượng và giá thành hợp lý, không để xảy ra tình trạng tăng giá đột biến..."

Cách để chữa lành những nỗi đau “vô hình” từ bạo hành

Cách để chữa lành những nỗi đau “vô hình” từ bạo hành
(PLVN) - Bạo hành là câu chuyện không còn xa lạ ở xã hội hiện nay. Dù đã có nhiều bài học, nhiều hệ quả đau lòng vì vấn nạn này nhưng dường như vẫn chưa đủ sức cảnh tỉnh, răn đe. Câu chuyện cũ nhưng nỗi đau luôn mới, nỗi đau từ bạo hành không chỉ gây ra những vết bầm tím, vết thương về thể chất mà còn gây ra những nỗi đau “vô hình” cho tinh thần.

Bệnh sởi - mối đe dọa toàn cầu sắp xảy ra

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Bệnh sởi là một “mối đe dọa sắp xảy ra” trên khắp thế giới, theo một báo cáo chung mới được công bố bởi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Chấm dứt đại dịch AIDS – Thanh niên sẵn sàng

Buổi Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng chống AIDS.
(PLVN) - Sáng 26/11, Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng chống AIDS được tổ chức tại tỉnh Bắc Ninh. Và chủ đề Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2022 là “Chấm dứt đại dịch AIDS – Thanh niên sẵn sàng”.

Bảo vệ con trước nạn bạo hành

 Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Nhiều trường hợp con trẻ là nạn nhân của bạo hành, bạo lực nơi trường học nhưng phụ huynh không hề hay biết. Đến khi nhận ra, có thể đã quá muộn màng.

Nỗi lo bếp ăn bán trú trong trường học

Phụ huynh và nhà trường kiểm soát chặt chẽ thực phẩm trong các bữa ăn bán trú. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Nhiều phụ huynh chia sẻ nỗi lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm, nhưng vẫn phải cho con học bán trú tại trường vì không có thời gian đưa đón, nấu nướng buổi trưa.