Nhiều khó khăn cần tháo gỡ trong xuất khẩu nông sản

Bộ NN&PTNT đề nghị thiết lập “luồng xanh” cho vận tải đường thủy để lưu thông nông sản.
(PLVN) -  Mặc dù kim ngạch xuất khẩu nông sản 8 tháng đầu năm tăng hơn 21% so với cùng kỳ, tuy nhiên trong 2 tháng 7 và 8, kim ngạch xuất khẩu đã có sụt giảm mạnh. Điều này đặt ra thách thức không nhỏ cho mục tiêu xuất khẩu nông sản 44 tỷ USD năm 2021 .

Dân bản dựng nhà tre nứa làm nơi cách ly cho người về từ vùng dịch

Những khu nhà dành cho người cách ly được dựng ở khu vực chân núi, xa khu dân cư để đảm bảo an toàn.
(PLVN) - Một xã ở miền núi Nghệ An đã huy động người dân, đoàn thanh niên chung tay dựng nhà bằng tre nứa làm nơi cách ly tập trung cho người trở về từ vùng dịch. Những ngôi nhà đầy tình người ấy đã thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái ở địa phương còn khó khăn này.

Mong mỏi của chiến sĩ làm nhiệm vụ đặc biệt những ngày COVID-19 hoành hành Thủ đô

Đại úy Đặng Thanh Miền, Tiểu đoàn 4, Đại đội 3, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công An TP Hà Nội đang làm nhiệm vụ. Ảnh: Mỵ Châu.
(PLVN) - Biết cha mẹ già yếu, con bị bệnh, vợ mới sinh... cần được chăm sóc nhưng các chiến sĩ cảnh sát cơ động vẫn nén lòng, dồn tâm sức cho nhiệm vụ kiểm soát phương tiện lưu thông những ngày giãn cách, với mong muốn Thủ đô bình yên trở lại, các anh sớm được về với gia đình, bù đắp tình cảm cho người thân...

Cách nào để giới thầu xây dựng vượt khó?

Dịch bệnh khiến không ít nhà thầu xây dựng gặp khó khăn.
(PLVN) -  Vừa chịu tác động bởi giá vật liệu xây dựng tăng cao vừa chịu sự tác động bởi dịch bệnh COVID-19 khiến nhiều nhà thầu xây dựng Việt Nam lao đao, thậm chí có doanh nghiệp không thể trụ vững.

Khánh Hòa xem xét nới lỏng giãn cách theo từng vùng

UBND tỉnh Khánh Hòa xem xét nhiều giải pháp giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn.
(PLVN) - Trước tác động nặng nề của đại dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã có kiến nghị tăng cường các giải pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp duy trì hoạt động.

Hướng dẫn đào tạo nghề cho lao động khó khăn vì COVID-19

Ảnh minh họa
(PLVN) - Để giúp người sử dụng lao động (doanh nghiệp), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) ở các địa phương và cơ sở giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐ-TB&XH vừa có hướng dẫn đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19 nhằm đưa chính sách hỗ trợ của Nghị quyết 68 và Quyết định 23 vào cuộc sống.