Tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ dự án phát triển nhà ở tại Thái Bình

Bí thư Tỉnh ủy Ngô Đông Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Khắc Thận và Chủ tịch HĐND Hoàng Văn Thành chủ trì cuộc họp
Bí thư Tỉnh ủy Ngô Đông Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Khắc Thận và Chủ tịch HĐND Hoàng Văn Thành chủ trì cuộc họp
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 18/10, UBND tỉnh Thái Bình đã tổ chức họp bàn tháo gỡ khó khăn và đẩy nhanh tiến độ thực hiện hai dự án phát triển nhà ở: khu đô thị mới tại xã Tân Bình và phường Tiền Phong, cũng như khu dân cư tại xã Đông Hòa. Bí thư Tỉnh ủy Ngô Đông Hải và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Khắc Thận chủ trì cuộc họp cùng các lãnh đạo sở, ngành và UBND thành phố.

Dự án khu đô thị mới tại Tân Bình và Tiền Phong có diện tích quy hoạch 134,9 ha, trong đó 125,4 ha được triển khai. Hiện đã hoàn thành việc xác minh nguồn gốc đất và bồi thường cho 636 hộ gia đình bị thu hồi đất. Trong khi đó, dự án tại xã Đông Hòa có tích theo quy hoạch 68,9ha, diện tích thực hiện dự án phát triển nhà ở 42,25ha. Đến nay đã hoàn thành việc xác minh nguồn gốc đất, kiểm đếm, dự thảo phương án bồi thường, hỗ trợ đối với 660/694 hộ gia đình, cá nhân có đất nông nghiệp bị thu hồi.

Tại cuộc họp, nhiều đề xuất cùng giải pháp nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, đặc biệt là liên quan đến việc di dời các công trình hạ tầng điện, nước, cùng các nhà xưởng của doanh nghiệp được đưa ra. Một vấn đề cấp bách là di chuyển nhà máy xử lý rác và giải quyết lượng rác tồn đọng.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Khắc Thận nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tập trung cao độ vào tiến độ thực hiện dự án. Ông kêu gọi các sở, ngành và UBND thành phố cần chủ động phối hợp để đẩy nhanh tiến độ, gắn trách nhiệm rõ ràng với từng cá nhân và nhiệm vụ cụ thể.

Kết luận cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Đông Hải nhấn mạnh các dự án này không chỉ đóng vai trò động lực cho sự phát triển của thành phố Thái Bình mà còn là biểu hiện cụ thể của mục tiêu phát triển đô thị tỉnh nhà. Việc xây dựng thành phố trở thành đô thị xanh, văn minh, hiện đại với cơ sở hạ tầng kết nối thuận lợi là cần thiết để Thái Bình trở thành đầu tàu kinh tế của tỉnh, phấn đấu đến năm 2025 sẽ được công nhận là đô thị loại I.

Tuy nhiên, tiến độ một số dự án hiện chưa đạt yêu cầu, đặc biệt là hai dự án đang được thảo luận. Ông kêu gọi các cơ quan, địa phương nâng cao nhận thức về vai trò của các dự án này, tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt là công tác giải phóng mặt bằng.

Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Thái Bình phải đóng vai trò đầu mối trong việc đôn đốc tiến độ thực hiện, phối hợp với các sở, ngành để giải quyết vướng mắc một cách hiệu quả. Ông khẳng định cần huy động tối đa lực lượng và áp dụng linh hoạt các chính sách mới nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, xây dựng các mốc thời gian cụ thể để sớm khởi công, tạo động lực và niềm tin cho nhân dân vào chính quyền địa phương.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Cơ hội và thách thức đối với cộng đồng doanh nghiệp tại Lào Cai sau chủ trương sáp nhập tỉnh

Cơ hội và thách thức đối với cộng đồng doanh nghiệp tại Lào Cai sau chủ trương sáp nhập tỉnh
(PLVN) - Ngày 25/3/2025, khi chủ trương sáp nhập các đơn vị hành chính cấp tỉnh được Bộ Chính trị và Chính phủ định hướng triển khai, cộng đồng doanh nghiệp tại tỉnh Lào Cai đang đứng trước nhiều trăn trở, lo lắng lẫn kỳ vọng. Quá trình này cũng đặt ra những vấn đề cần được giải quyết để đảm bảo sự ổn định và phát triển bền vững cho doanh nghiệp địa phương.

Hà Tĩnh: Gần 12.000 liệt sĩ chưa xác định được danh tính

Lấy mẫu máu mẹ liệt sĩ tại huyện Kỳ Anh. (Ảnh: Hữu Anh)
(PLVN) - Tổ công tác triển khai Đề án 06 phối hợp Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an), UBND Hà Tĩnh và đơn vị liên quan vừa triển khai thu thập mẫu ADN cho thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính tại các địa phương thuộc cụm 1 gồm TP Hà Tĩnh và các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Can Lộc ở địa điểm Trung tâm Văn hóa TP Hà Tĩnh.

Ủy ban Kinh tế và Tài chính của Quốc hội làm việc tại tỉnh Bình Phước

Ủy ban Kinh tế và Tài chính của Quốc hội làm việc tại tỉnh Bình Phước
(PLVN) -Sáng 25/3, Đoàn công tác của Ủy ban Kinh tế và Tài chính đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Phước nhằm đánh giá kết quả thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất. Đồng thời, buổi làm việc cũng tập trung thảo luận về tình hình triển khai và ban hành các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Đất đai năm 2024.

Trao học bổng Vừ A Dính, CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” tại Bạc Liêu

Trao học bổng Vừ A Dính, CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” tại Bạc Liêu
(PLVN) - Ngày 25/3, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bạc Liêu phối hợp cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính, CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tổ chức lễ trao học bổng năm học 2024 – 2025 cho học sinh dân tộc thiểu số và vùng biển đảo, con cán bộ - quân nhân chuyên nghiệp Bộ đội Biên phòng, học sinh bị ảnh hưởng vì COVID-19.