Canada cấm vũ khí tấn công sau vụ xả súng chết chóc

Thủ tướng Canada Justin Trudeau.
(PLVN) - Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngày 1/5 công bố lệnh cấm ngay lập tức các vũ khí tấn công cấp quân sự nhằm phản ứng với vụ xả súng hàng loạt chết chóc nhất từ trước đến nay của nước này, với 22 người đã bị bắn chết vào tháng trước.

Tham nhũng lòng tin

Ảnh minh họa từ internet.
(PLO) - Tham nhũng một thời văn kiện Đảng xác định là “một trong bốn nguy cơ” – bây giờ đã di căn, phát tác chứ không còn là “nguy cơ” nữa, được bổ sung nhiều nội hàm, khái niệm mới. 

Thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada ngày càng thực chất, hiệu quả

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Ảnh: VGP
(PLO) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Canada Justin Trudeau nhất trí tiếp tục phối hợp thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện theo hướng ngày càng thực chất, hiệu quả trong bối cảnh hai nước ngày càng chia sẻ nhiều lợi ích chung cả trên bình diện song phương, khu vực và toàn cầu, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở châu Á- Thái Bình Dương và trên thế giới.

Việt Nam tham gia Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm Canada và tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng. Ảnh: VGP.
(PLO) - Bộ Ngoại giao ngày 31/5 ra thông cáo cho biết, nhận lời mời của Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm Canada và tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng tại Canada từ ngày 8-10/6.

Thủ tướng Canada quyết không 'nương bóng' cha

Ông Justin Trudeau và cha.
(PLO) - Người cha từng 2 lần giữ chức thủ tướng nên ông Justin Trudeau luôn lo sợ bị đánh giá theo thang điểm dành cho con trai của cựu thủ tướng. Ông thậm chí còn từng xa rời chính trị vì sợ mang tiếng "dựa hơi" cha.