Đã có ít nhất 17 người thiệt mạng do nắng nóng ở Canada

(PLO) - Đợt nắng nóng hiện nay ở Quebec đã giết chết ít nhất 17 người, AFP dẫn thông tin từ giới chức cơ quan y tế Canada cho hay.
Nắng nóng ở Canada đã khiến ít nhất 17 người thiệt mạng. Nắng nóng ở Canada đã khiến ít nhất 17 người thiệt mạng.

Theo Giám đốc cơ quan y tế khu vực phía đông Canada Mylene Drouin, 12 trường hợp tử vong được ghi nhận ở tỉnh Montreal.

Năm trường hợp tử vong còn lại xảy ra chỉ trong vòng 48 giờ qua ở khu vực nông thôn của  thành phố Eastern Townships.

Theo ông Drouin, các nạn nhân đa số thuộc nhóm dân số dễ bị tổn thương, như những người già, những người bị bệnh mãn tính hay những người bị mắc bệnh về tâm thần.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau trên tài khoản mạng xã hội Twitter đã gửi lời chia buồn tới người thân của những người đã thiệt mạng.

“Nhiệt độ cao kỷ lục được dự báo sẽ tiếp tục trong những ngày tới ở khu vực miền trung và phía đông Canada, vì vậy, hãy đảm bảo các biện pháp để bảo vệ bản thân và gia đình”, ông Trudeau khuyến cáo người dân.

Cơ quan khí tượng thủy văn Canada cho biết, nhiệt độ ở khu vực phía đông Canada trong những ngày qua đã tăng đến 34 độ C nhưng khi kết hợp với độ ẩm trong không khí đã đẩy nền nhiệt lên mức gần 40 độ C.

Trước việc tình hình thời tiết được dự báo sẽ còn tiếp tục khắc nghiệt trong những ngày tới, chính quyền thành phố Montreal đã kêu gọi người dân địa phương thực hiện các biện pháp phòng ngừa để tránh những bệnh liên quan tới nắng nóng đồng thời phân phát nước cho những người phải làm việc ngoài trời hay những người vô gia cư.

Năm 2010, một đợt nắng nóng kỷ lục cũng đã khiến gần 100 người thiệt mạng ở khu vực Montreal./.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh chào Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. Ảnh: Cổng TTĐT Chính phủ

Thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Nhật Bản phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn

(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh mong muốn hai bên tiếp tục triển khai tốt các thỏa thuận và nhận thức chung quan trọng trong các chuyến thăm chính thức lẫn nhau của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Kishida, góp phần tạo tiền đề thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn trong giai đoạn mới.

Đọc thêm

Cháy bệnh viện, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng

Tổng thống Senegal Macky Sall.
(PLVN) - Tổng thống Senegal Macky Sall thông báo, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại khoa sơ sinh của bệnh viện Mame Abdou Aziz Sy Dabakh thuộc thành phố Tivaouane, cách thủ đô Dakar khoảng 120 km về phía Đông.

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.