Cách thích hợp giữ thể diện

Ông Antony Blinken - tân Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ.
(PLVN) - Ngay trong cuộc trao đổi trực tuyến đầu tiên với những người đồng cấp ở Anh, Pháp và Đức, tân Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Antony Blinken đã khơi dậy hy vọng về triển vọng mối quan hệ giữa Mỹ và Iran nói chung, cũng như số phận của thỏa thuận về giải pháp cho vấn đề hạt nhân của Iran (JCPOA) nói riêng sẽ sớm được các bên liên quan xử lý lại theo hướng giảm căng thẳng và đối địch. 

Luật chung không lụy lệ riêng

Lệnh cấm vận vũ khí đối với Iran đã chính thức được gỡ bỏ từ ngày 18/10/2020.
(PLVN) - Ngày 18/10 vừa qua là một dấu mốc đặc biệt trong đời sống pháp lý quốc tế tại Liên Hợp quốc khi nó chấm dứt thời hạn hiệu lực của nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc về cấm vận vũ khí đối với Iran. Liên Hợp quốc ra quy định cấm vận vũ khí đối với Iran từ năm 2007 nhằm buộc nước này đàm phán và chấp nhận giải pháp cho vấn đề chương trình hạt nhân. 

Luật nào cho ai?

Mỹ cô lập trong vấn đề hạt nhân của Iran. Trong ảnh là Ngoại trưởng Mỹ Mikeo Pompeo.
(PLVN) - Mỹ đang không chỉ đẩy Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc vào tình thế khó xử mà còn rất có thể làm bùng phát một cuộc khủng hoảng rất hiếm thấy lâu nay về ngoại giao và luật pháp quốc tế khi hạ quyết tâm huỷ hoại thỏa thuận về giải pháp cho vấn đề hạt nhân của Iran (JCPOA).