Từ khóa: #italia

Italia sắp loại bỏ khí đốt của Nga?

Ông Claudio Descalzi - người đứng đầu Tập đoàn Eni.
(PLVN) - Italia sẽ chấm dứt hoàn toàn sự phụ thuộc vào khí đốt của Nga vào mùa đông năm 2024-2025, ông Claudio Descalzi - người đứng đầu Tập đoàn năng lượng Eni thuộc sở hữu nhà nước Italia tuyên bố.

Vụ 36 container điều: 'Cảnh sát và Tòa án Italia đã nhìn ra chuyện'

Ông Bạch Khánh Nhựt
(PLVN) - “Theo tôi được biết, đến thời điểm này, thì Cảnh sát và Tòa án Italia đã nhìn ra chuyện có thể xảy ra lừa đảo trong vụ việc này, có dấu hiệu tội phạm nên việc trả hàng cho người có vận đơn gốc sẽ không thể xảy ra”, ông Bạch Khánh Nhựt - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Điều Việt Nam trao đổi với PLVN xung quanh nghi vấn lừa đảo hạt điều xuất khẩu mới đây.

Italia, nhà vô địch lộ diện

Italia đang có phong độ cao tại vòng bảng
(PLVN) - Dù đưa đội hình dự bị vào thi đấu, ĐT Italia cũng dễ dàng thắng Xứ Wales 1-0. Trong khi đó Thổ Nhĩ Kỳ rời cuộc chơi Euro với 3 trận thua.

Đêm nay Euro 2020 khai hội

Khai hội Euro đêm nay sẽ diễn ra tại Rome, Italia
(PLVN) - Dù có trễ hẹn do dịch bệnh, nhưng trái bóng Euro 2020 sẽ chính thức lăn trong đêm nay. Người hâm mộ sẽ thao thức trong 1 tháng để chứng kiến những ngôi sao tỏa sáng.

Đẩy mạnh hợp tác khoa học và công nghệ Italia - Việt Nam

Học tập và làm việc tại Italia là một trong những chủ đề Ngày Nghiên cứu Italia tại VN năm 2021 (ảnh minh họa)
(PLVN) - Ngày 15/4 hàng năm - ngày sinh của thiên tài người Italia Leonardo da Vinci đã được chọn là “Ngày nghiên cứu Italia trên thế giới”. Tại Italia, khoa học và nghiên cứu là động lực quan trọng của nền kinh tế tiên tiến, Italia đứng thứ 7 trên thế giới về số lượng các ấn phẩm khoa học và thứ 8 về chất lượng của các ấn phẩm. 

Việt Nam - Italia họp bàn các kế hoạch khôi phục kinh tế sau đại dịch

Cuộc họp Ủy ban hỗn hợp Việt Nam - Italia được tổ chức trực tuyến
(PLVN) - Thống nhất các kế hoạch cần thực hiện trong thời gian tới nhằm nhanh chóng khôi phục kinh tế sau dịch bệnh và các kế hoạch chuẩn bị tận dụng những lợi ích mà Hiệp định EVFTA mang lại là nội dung được đề cập đến trong cuộc họp trực tuyến Ủy ban Hỗn hợp về Hợp tác Kinh tế giữa Việt Nam và Italia

Đưa hơn 270 công dân Việt Nam từ Síp và Ả rập Xê-út về nước

Công dân Việt Nam tại Síp chuẩn bị về nước
(PLVN) - Ngày 8 và 9/8, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Italia kiêm nhiệm Síp, Đại sứ quán Việt Nam tại Ả rập Xê-út và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa hơn 270 công dân Việt Nam từ Síp và Ả rập Xê-út về nước an toàn.