Từ khóa: #Interpol

Cuộc truy tìm nghi phạm ấu dâm bị truy nã quốc tế

Công an Việt Nam đã bàn giao Park Seongho cho Cảnh sát Hàn Quốc ở sân bay Tân Sơn Nhất.
(PLVN) -  Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an cho biết, ngay khi phát động đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Phòng Truy nã, truy tìm đã bắt giữ 27 đối tượng truy nã (có 6 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm; 5 đối tượng có yếu tố nước ngoài).

INTERPOL nói không với tội buôn bán rác điện tử trái phép - Luật Việt Nam vẫn lỏng lẻo

INTERPOL nói không với tội buôn bán rác điện tử trái phép - Luật Việt Nam vẫn lỏng lẻo
(PLVN) -Lỗ hổng pháp lý về quản lý rác thải điện tử giữa các quốc gia phát triển và đang phát triển đã tạo điều kiện cho những hành vi tội phạm về môi trường ngày càng gia tăng; đặc biệt là các loại tội phạm xuyên quốc gia, có tính chất nguy hiểm cao hơn. Do vậy, bắt đầu từ năm 2012, Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (INTERPOL) đã khởi động những chương trình điều tra đặc biệt về các hành vi buôn bán và xử lý chất thải điện tử bất hợp pháp trên quy mô toàn cầu.

Cựu Chủ tịch Interpol nhận án tù 13,5 năm

Ông Mạnh Hoành Vĩ tại phiên tòa kết án
(PLVN) - Cựu Chủ tịch Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) Mạnh Hoành Vĩ đồng thời là cựu Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc ngày 21/1 đã bị tòa án Trung Quốc kết án 13,5 năm tù giam vì tội nhận hối lộ.

Thủ đoạn làm dược phẩm giả ngày càng tinh vi

Các đại biểu tại hội thảo
(PLVN) - “Dược phẩm giả đang đe dọa mạng sống của hàng triệu người trên thế giới, trong đó có Việt Nam”, Thiếu tướng Nguyễn Đức Hiển, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Bộ Công an) nhấn mạnh điều này tại Hội thảo khu vực về phòng ngừa và đấu tranh chống buôn bán thuốc tân dược giả. 

Vợ lấy tiền của chồng góp vốn vào doanh nghiệp có thể phạm tội rửa tiền

Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo Nghị quyết 03/2019/NQ-HĐTP vừa được Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân Tối cao ban hành nhằm hướng dẫn áp dụng một số quy định tại Điều 324 của Bộ luật Hình sự về tội rửa tiền, thì vợ có thể phạm tội rửa tiền nếu biết chồng là nhân viên của cơ quan nhà nước có mức lương 8 triệu đồng/tháng và không có nguồn thu nhập khác nhưng vẫn nhận của chồng số tiền 10 tỷ đồng để góp vốn vào doanh nghiệp mà không hỏi rõ về nguồn tiền.