Bắt 3 đối tượng truy nã đỏ của Interpol tại Việt Nam

Đối tượng Jang WooJin. Nguồn ảnh CACC
Đối tượng Jang WooJin. Nguồn ảnh CACC
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Ngày 1/6, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, vừa bắt được 3 đối tượng truy nã đỏ của Interpol tại Việt Nam.

Cụ thể, ngày 22/5/2023, Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao - Bộ Công an và các đơn vị liên quan tiến hành bắt 3 đối tượng quốc tịch Hàn Quốc (có lệnh truy nã quốc tế) sử dụng công nghệ cao hoạt động phạm tội, gồm: Jeong Kiwon (sinh năm 1974), Park Jaihyung (sinh năm 1983), Jang WooJin (sinh năm 1980). Các đối tượng này lần lượt nhập cảnh vào Việt Nam từ cuối năm 2022 và đầu năm 2023.

Đối tượng Park Jaihyung. ảnh 1

Đối tượng Park Jaihyung.

Các đối tượng nhập cảnh, hoạt động tại Việt Nam dưới vỏ bọc là nhà đầu tư, chuyên gia người nước ngoài được một số doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh bảo lãnh, hợp thức hóa hồ sơ xin cấp thị thực và thẻ tạm trú.

Theo hồ sơ truy nã của Interpol, các đối tượng đã tạo lập và điều hành trang web đánh bạc, cá cược online, vận hành hệ thống trò chơi “Slot” trên Internet tại Việt Nam để kiếm tiền (đây là trò chơi đánh bạc, người chơi nạp tiền để chơi và thắng thua bằng tiền).

Nhóm đối tượng làm việc chung, thường liên lạc qua ứng dụng Telegram và cài đặt chế độ tự xóa tin nhắn trong ngày nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Đối tượng Jeong Kiwon. ảnh 2

Đối tượng Jeong Kiwon.

Sau khi sang Việt Nam, các đối tượng không ở tại địa chỉ khai báo lúc nhập cảnh mà lẩn trốn tại nhiều khu vực ở Thành phố Hồ Chí Minh gây khó khăn cho công tác truy bắt của lực lượng Công an.
Qua nhiều ngày theo dõi, ngày 22/5/2023, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt được các đối tượng có quyết định truy nã và số đối tượng liên quan, đồng thời thu giữ nhiều vật chứng liên quan hoạt động vi phạm pháp luật của các đối tượng.

Bước đầu làm việc, các đối tượng đã khai nhận hành vi vi phạm pháp luật. Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an tạm giữ 3 đối tượng và bàn giao cho phía Hàn Quốc vào tối ngày 26/5/2023 qua Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Tin cùng chuyên mục

Bị xử phạt 30 triệu đồng vì đưa thông tin xúc phạm danh nhân trên không gian mạng

Bị xử phạt 30 triệu đồng vì đưa thông tin xúc phạm danh nhân trên không gian mạng

(PLVN) -Ngày 23/9, Phòng An ninh mạng và PCTP sử dụng Công nghệ cao Công an tỉnh Đồng Nai đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền với số tiền 30 triệu đồng đối với ông V.H.N.Q (SN 1993 ngụ phường Bửu Hòa, TP Biên Hòa) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin xúc phạm danh nhân, anh hùng dân tộc trên không gian mạng.

Đọc thêm

Phá chuyên án vận chuyển ma túy bằng đường biển

Đối tượng Hồ Văn Ly (áo đen) và tang vật
(PLVN) - Ly và Pan khai nhận vận chuyển số ma túy trên từ Cửa Khẩu Lao Bảo thuộc huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị về cảng Cửa Việt để giao cho một người đàn ông tên Keo, sau đó người này sẽ vận chuyển vào miền Nam bằng tàu cá để tiêu thụ.