Từ khóa: #hoa tết

Có nên tính chuyện 'giải cứu' hoa Tết?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Mặc dù còn một tháng rưỡi nữa mới đến Tết nhưng Sở Du lịch TP HCM và cơ quan chức năng quận 8 đã tính chuyện sẽ thí điểm mua hoa Tết bị ế của tiểu thương tại bến Bình Đông để tránh cảnh đập hoa, chia sẻ khó khăn với người bán. Thông tin được đại diện Sở Du lịch TP HCM nói tại buổi họp báo kinh tế - xã hội, tổ chức mới đây.

Làng hoa Quảng Phú (Đắk Lắk) vào Tết

Anh Nguyễn Minh Tuấn đang thực hiện kỹ thuật cắm tăm tạo hình chậu cúc.
(PLVN) - Những ngày này, nhiều hộ nông dân tại làng hoa huyện Cư M’Gar (tỉnh Đắk Lắk) đang tất bật chăm sóc cho vườn hoa của mình để cung ứng đúng thời vụ cho thị trường hoa Tết Quý Mão.

Làng hoa Nam – Bắc hối hả mùa vụ tết

Sa Đéc vẫn chìm trong nỗi lo ảnh hưởng dịch bệnh.
(PLVN) -  Dù vẫn còn nỗi lo thường trực bởi hạn chế của dịch bệnh, nhiều tiểu thương vẫn hy vọng năm 2022 là một năm khởi sắc cho mùa hoa Tết. Thời điểm này, các làng hoa đang tất bật chăm bón cho những mùa vụ cuối cùng để hoa kịp nở đẹp vào đúng Tết Âm Lịch.

Thị trường cây cảnh Tết 2022 ít hàng lạ, giá tăng cao

Bonsai dừa hình hổ, linh vật của năm 2022 được người dân ưa chuộng.
(PLVN) -  Tết năm nay, các nhà vườn không dám đẩy mạnh sản lượng cây, hoa chưng Tết do lo lắng sức mua thấp, vì thế dẫn đến sự ít phong phú về kiểu dáng. Vì nhiều lý do, thời điểm này giá cây cảnh, hoa chưng Tết có dấu hiệu tăng so với các năm.

Nông dân thủ phủ hoa Đà Lạt thấp thỏm lo vụ Tết

Thu hoạch hoa phục vụ thị trường dịp cuối năm.
(PLVN) - Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại từ đầu tháng 5, ngành trồng hoa ở Đà Lạt - Lâm Đồng đã bắt đầu lao đao khi hoa cắt cành liên tục rớt giá. Hiện nay, dù thời điểm Tết Nguyên đán sắp đến nhưng thị trường hoa vẫn im ắng khiến người nông dân thấp thỏm, âu lo.

Đà Nẵng: Trăn trở đầu ra vụ hoa “Tết”

Đà Nẵng: Trăn trở đầu ra vụ hoa “Tết”
(PLVN) -  Chưa còn đầy 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, thế nhưng, so với những năm trước đây, hiện tại những vườn hoa Tết ở thành phố Đà Nẵng khá ảm đạm kèm theo nỗi lo đầu ra cho vụ hoa “Tết” sắp đến gần.

Người dân Cần Thơ “phập phồng” chuẩn bị hoa Tết giữa dịch bệnh

Người dân Cần Thơ “phập phồng” chuẩn bị hoa Tết giữa dịch bệnh
(PLVN) -  Mọi năm từ khoảng tháng 6, tháng 7 âm lịch, người dân ở những khu vực trồng hoa kiểng đã sôi động, tất bật với công việc trồng hoa Tết. Tuy nhiên, năm nay đã gần cuối tháng 8 âm lịch, tình hình chuẩn bị hoa tết ở Cần Thơ còn khá trầm lắng, người dân “phập phồng” lo sợ ảnh hưởng dịch bệnh hoa Tết sẽ khó tiêu thụ

Xứ ngàn hoa “cháy hoa” chiều 30 tết

Xứ ngàn hoa “cháy hoa” chiều 30 tết
(PLVN) -  Trong khi ở nhiều nơi, cả người bán lẫn nông dân đang điêu đứng vì hoa ế ẩm, giá giảm mạnh thì ở TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đang xảy ra tình trạng “cháy hoa”. Đến 14 giờ chiều 30 tết, hoa từ nhiều nơi vẫn được chở về để cung cấp cho nhu cầu khá lớn của người dân

Thị trường hoa Tết Đà Nẵng im ắng những ngày cận Tết

Thị trường hoa Tết Đà Nẵng im ắng những ngày cận Tết
(PLVN) - Theo thông lệ hằng năm, những ngày cận tết người dân sẽ đổ xô đi mua cây để chưng trong nhà. Vì chỉ còn hơn 10 ngày nữa là chính thức chào đón dịp Tết Nguyên Đán nhưng tại Đà Nẵng chỉ vài tiểu thương nhập hoa bán Tết. Có những nơi cho thuê mặt bằng bán hoa Tết nhưng chịu chung cảnh “ế ẩm” nên việc nhập hoa Tết có xu hướng giảm mạnh so với các năm.

Thị trường đào Tết vẫn… chưa “bung”

Đến thời điểm hiện nay mới chỉ có rất ít người đến xem đào.
(PLVN) - Dù chỉ còn khoảng 2 tuần nữa là đến Tết Tân Sửu nhưng thị trường hoa đào, cây cảnh vẫn còn khá đìu hiu. Người bán đã ít, người mua còn ít hơn. Dường như sự ảnh hưởng của Covid-19 vẫn còn hiện hữu trong không khí chuẩn bị Tết năm nay. 

Người Hà Nội chơi Tết với "hoa lạ"

Người Hà Nội chơi Tết với "hoa lạ"
(PLO) - Tết Việt không chỉ là Tết của Mai, của Đào, của những cây quất sai trĩu quả, thời gian gần đây, nhiều loại hoa lạ, hoa của những miền đất khách đã hội tụ, tô điểm thêm cho Tết của người Hà Nội.