Đà Nẵng: Trăn trở đầu ra vụ hoa “Tết”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chưa còn đầy 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, thế nhưng, so với những năm trước đây, hiện tại những vườn hoa Tết ở thành phố Đà Nẵng khá ảm đạm kèm theo nỗi lo đầu ra cho vụ hoa “Tết” sắp đến gần.
Đà Nẵng: Trăn trở đầu ra vụ hoa “Tết”

Thời điểm giữa tháng 9 đến đầu tháng 10 chính là thời gian người nông dân trồng hoa đang tất bật xuống giống để chuẩn bị cho vụ hoa Tết. Tuy nhiên, trước tình hình dịch COVID - 19 vẫn diễn biến phức tạp, các vườn hoa đã xuống giống muộn, bên cạnh áp lực về chi phí sản xuất và đầu ra khiến những người trồng hoa không khỏi lo lắng.

Đà Nẵng: Trăn trở đầu ra vụ hoa “Tết” ảnh 1

Người dân trồng hoa tất bật để chuẩn bị cho vụ hoa Tết trước tình hình dịch bệnh như hiện nay

Theo ông Lê Phước Dạng (thôn Dương Sơn, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang), Tổ trưởng Tổ hợp tác hoa Dương Sơn cho biết: “Trước tình hình dịch bệnh khó khăn như hiện nay, giá chậu hoa cúc đại năm trước khoảng 700.000 đồng/cặp nhưng hiện nay giá khoáng 500.000 đồng/cặp, ngược lại chi phí chăm sóc lại đắt, cứ tiếp diễn như vậy các hộ dân sẽ lỗ vốn và dần bỏ nghề. So với cùng kỳ năm ngoái, gốc hoa cúc giao động từ 9.000-10.000 đồng/gốc, thế nhưng giá giảm mạnh nay chỉ còn hơn 5.000 đồng/gốc”.

“Tính đến thời điểm hiện tại, cả tổ chỉ có 12.500 chậu trên diện tích 4,5 ha, ít hơn so với các năng trước khoảng 3000 chậu, trong đó sử dụng 1.5 ha đất để trồng lan công nghệ cao, hoa cúc là chủ lực, còn lại là một số loại hoa khác”.

Bên cạnh đó, ông Dạng cũng cho biết những khó khăn cũng những lo lắng về đầu ra của hoa cho năm nay, với tình hình dịch COVID-19 cho nên năm nay gặp rất nhiều khó khăn về thị trường đầu ra, nếu như so với mọi nay tới hiện tại thương lái đặt hàng cho năm nay rất ít. Đồng thời, thời tiết năm nay cũng diễn biến bất thường, các loại sâu, bọ phá hoại cây trồng phát triển, giá các loại huốc bảo vệ thực vật, phân bón đều tăng cao nên người trồng hoa càng khó khăn, ông Dạng nói.

Đà Nẵng: Trăn trở đầu ra vụ hoa “Tết” ảnh 2

Khó khăn về kinh tế, thời tiết, bên cạnh nỗi lo đầu ra cho đợt hoa tết sắp tới

Anh Hồ Hữu Hòa, Kĩ thuật viên tại vườn lan Vũ Gia (Tổ 4, thôn Liên Sơn, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) chia sẻ, hầu như các nhà vườn đều lo ngại việc sâu bệnh trong thời tiết giao mùa này, đặc biệt là một số bệnh khiến các đọt hoa bị hư thành ra cây hoa đó sẽ không đạt yêu cầu và phải chăm sóc lại cho vụ sau.

Có thể thấy, với người dân trồng hoa ở thành phố Đà Nẵng, hoa tết mang lại nguồn thu nhập chính cho nhiều hộ dân. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh như hiện nay, nỗi lo lắng về chi phí, đầu ra khiến các chủ vườn đứng ngồi không yên.

Đình Sang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đồng Tháp tuyên dương tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có thành tích trong nộp thuế

Đồng Tháp tuyên dương tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có thành tích trong nộp thuế
(PLVN) - Tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhưng nhiều doanh nghiệp, doanh nhân và hộ kinh doanh đã phấn đấu vượt qua khó khăn, đưa hoạt động sản xuất kinh doanh vào quỹ đạo phát triển trở lại và thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và phát triển kinh tế tỉnh nhà.

Hiệp hội Đài - Việt kết nối với Đồng Tháp hợp tác trong lĩnh vực y khoa

 Hiệp hội Đài - Việt kết nối với Đồng Tháp hợp tác trong lĩnh vực y khoa
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu vừa có buổi làm việc (trực tuyến) với Hiệp hội phát triển kinh tế, văn hoá, giáo dục Đài -Việt để kết nối hợp tác trong lĩnh vực y khoa. Về phía Hiệp hội có sự tham dự của bà Ngô Phẩm Trân, Chủ tịch Hiệp hội. Ngoài lĩnh vực y tế, Đồng Tháp cũng dự kiến kết nối với Hiệp hội những chương trình giới thiệu về công nghệ kỹ thuật cao dùng trong lĩnh vực nông – công nghiệp trong thời gian tới.

Phát hiện nhiều vi phạm trong đấu thầu thuốc chữa bệnh tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi

Nhiều vi phạm trong đấu thầu thuốc chữa bệnh tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã được Thanh tra tỉnh phát hiện.
(PLVN) -  Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi đã công bố Kết luận thanh tra số 04/KT-TTT việc chấp hành pháp luật về đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế Tỉnh (từ năm 2014 đến tháng 9/2019) trong đó đã chỉ ra nhiều sai sót, vi phạm trong việc chấp hành pháp luật về đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi.

Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính của Ninh Bình tăng 7 bậc, xếp thứ 12 toàn quốc

Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính của Ninh Bình tăng 7 bậc, xếp thứ 12 toàn quốc
(PLVN) - Năm 2021, tỷ lệ hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước, hay còn gọi là chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) của tỉnh Ninh Bình đạt 89,36%, cao hơn chỉ số trung bình chung (87,16%) của cả nước, tăng 7 bậc so với năm 2020 và xếp vị trí 12/63 tỉnh/thành phố.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình tiếp đón Đoàn đại biểu quốc tế

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình tiếp đón Đoàn đại biểu quốc tế.
(PLVN) - Ngày 27/5, ông Phạm Quang Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đã tiếp xã giao ngài Giorgio Aliberti, Đại sứ Liên minh Châu Âu (EU) tại Việt Nam; ngài Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam và Ông Hervé Conan, Giám đốc của Cơ quan phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam.

Tiền Giang tăng cường kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm

Tiền Giang tăng cường kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm
(PLVN) -  Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Tiền Giang cho biết, trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (từ 15/4 – 15/5/2022) đơn vị đã đồng loạt kiểm tra nhiều tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Qua đó phát hiện 9/13 mẫu vi phạm, 20 mẫu đang chờ kết quả kiểm nghiệm.

Truyền hình trực tiếp Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV trên sóng Truyền hình Quốc hội Việt Nam

Phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV được truyền hình trực tiếp trên nhiều kênh sóng truyền hình.
(PLVN) - Bên cạnh lịch truyền hình trực tiếp như đã dự kiến từ đầu Kỳ họp, trên cơ sở đánh giá sự quan tâm của đông đảo cử tri và khán giả truyền hình cả nước, được sự đồng ý của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Truyền hình Quốc hội Việt Nam sẽ tổ chức truyền hình trực tiếp các Phiên họp và thảo luận tại Hội trường trên sóng của Truyền hình Quốc hội Việt Nam.