Hành trình vận chuyển trái tim từ Hà Nội đến Tp. Hồ Chí Minh cho người ghép tạng

Đoàn cán bộ của Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia, các y bác sĩ và hộp y tế đựng trái tim.
(PLVN) - Tối 13/5, chuyến bay mang số hiệu VN275 khởi hành từ Hà Nội đã hạ cánh an toàn tại Tp. Hồ Chí Minh lúc 20 giờ 10 phút. Trên chuyến bay có các cán bộ của Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia, các bác sĩ của bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), bệnh viện Chợ Rẫy (Tp. Hồ Chí Minh) cùng một trái tim của người hiến tặng tại Hà Nội được điều phối để ghép cho một bệnh nhân tại Tp. Hồ Chí Minh.

Muốn làm mẹ đơn thân nhất thiết phải xin tinh trùng vô danh?

Muốn làm mẹ đơn thân nhất thiết phải xin tinh trùng vô danh?
(PLO) - Sau đổ vỡ gia đình, những tưởng tìm được lối thoát cuộc đời, được làm mẹ đơn thân nhờ một người đàn ông tốt bụng đồng ý cho tinh trùng, nhưng chị Lam lại bế tắc trước câu hỏi: Pháp luật có cho phép chị tự tìm “đối tác” để sinh con?

Nam sinh rao bán tinh trùng để mua iPhone

Ảnh minh họa. Nguồn internet.
(PLO) - Rao bán tinh trùng được coi như "nghề" nhàn hạ lại kiếm được bội tiền của nhiều nam sinh. Có những người vì nghèo, nhưng cũng có nam sinh rao bán chỉ đơn giản là để có tiền mua điện thoại iPhone cho người yêu...

Có thể sử dụng thận heo cho người

Có thể sử dụng thận heo cho người
Các nhà khoa học Mỹ tại ĐH Florida đang khảo sát việc sử dụng thận heo như một bộ khung trên đó thận người có thể được hình thành từ việc tiêm tế bào gốc người.

Tìm người cho tạng như đãi cát tìm vàng

Tìm người cho tạng như đãi cát tìm vàng
(PLO) - Không chỉ ở Việt Nam mà hầu hết các nước trên thế giới, việc tìm kiếm nguồn tạng để ghép cho bệnh nhân (BN) vẫn là một vấn đề khá nan giải. Điều này cũng giải thích vì sao số người được ghép so với nhu cầu không "thấm vào đâu".

“Giáo sư chăn lợn” và những kỳ tích của y tế Việt Nam

l Ca ghép tim thành công ở Viện 103.
(PLO) - Ghép mô, bộ phận cơ thể người là một trong những thành tựu quan trọng của ngành Y tế Việt Nam trong việc chữa bệnh, đặc biệt đối với các bệnh nhân mắc bệnh mãn tính, hiểm nghèo do các mô, bộ phận cơ thể bị suy giảm chức năng và không hồi phục được như hỏng giác mạc, suy thận mạn, suy gan, suy tim, suy tủy...