Từ khóa: #hiến tạng

Thủ tướng Phạm Minh Chính đăng ký hiến tạng, kêu gọi mọi người dân tình nguyện đăng ký hiến tạng

Thủ tướng Phạm Minh Chính đăng ký hiến tạng, kêu gọi mọi người dân tình nguyện đăng ký hiến tạng
Thủ tướng Phạm Minh Chính đăng ký hiến tạng và kêu gọi mọi người dân Việt Nam trưởng thành, không phân biệt giới tính, dân tộc, tôn giáo, lứa tuổi, vùng miền hãy tình nguyện đăng ký hiến tạng trên tinh thần "Mở lòng nhân ái - Lan tỏa yêu thương - Thắp sáng niềm tin - Tiếp nối hy vọng - Gieo mầm sự sống" vì "cho đi là còn mãi", một người có thể cứu nhiều người.

Hiến tạng - “Hồi sinh” sự sống cho những cuộc đời

Ảnh minh họa: Internet
(PLVN) - Những năm gần đây, hành động hiến tạng cứu người đã và đang lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống cộng đồng người trẻ. Có nhiều trường hợp suy tạng tưởng chừng không còn hy vọng sống, những nguồn tạng nặng trĩu tình người đã níu họ lại với đời.

Người phụ nữ giúp chồng thực hiện ước nguyện cao đẹp, hồi sinh 4 cuộc đời

Hình minh hoạ. Nguồn ảnh Nhà báo và công luận
(PLVN) - Anh Đ.T.B (43 tuổi, Thường Tín, Hà Nội) đã ra đi nhưng trái tim, lá gan và hai thận vẫn còn sống mãi, bởi quyết định cao cả của vợ anh, chị N.T.H, đã quyết định hiến tạng cho 4 người để sự sống của họ tiếp tục được "hồi sinh" và đó cũng hoàn thành tâm nguyện của chồng từ khi anh chị mới lập gia đình.

Hiến tạng - nghĩa cử giúp nhiều cuộc đời hồi sinh

Một ca ghép gan thành công.
(PLVN) - Triết lý sống “cho đi” ngày càng thấm sâu vào mỗi người, để rồi ngày càng nhiều hơn những lá đơn tình nguyện hiến các bộ phận cơ thể mình sau khi chết được gửi tới Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia. Số người cho chết não được gia đình đồng ý hiến tạng cũng nhích dần lên.