Từ khóa: #Hiến tạng

Hiến tạng - nghĩa cử giúp nhiều cuộc đời hồi sinh

Một ca ghép gan thành công.
(PLVN) - Triết lý sống “cho đi” ngày càng thấm sâu vào mỗi người, để rồi ngày càng nhiều hơn những lá đơn tình nguyện hiến các bộ phận cơ thể mình sau khi chết được gửi tới Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia. Số người cho chết não được gia đình đồng ý hiến tạng cũng nhích dần lên.

Nam sinh 19 tuổi hiến tạng cứu 4 mạng người

Các bác sĩ gửi lời cảm ơn và tiễn biệt nam bệnh nhân 19 tuổi.
(PLVN) - Bệnh viện Nhân dân Gia Định vừa qua đã tiếp nhận trường hợp bệnh nhân nam 19 tuổi (ngụ Tân Bình, TP HCM) bị chấn thương não nặng do tai nạn giao thông. Sau đó, cha mẹ bệnh nhân có ý nguyện hiến tạng con.

Hơn 46.000 người Việt đã đăng ký hiến mô, tạng

Hơn 46.000 người Việt đã đăng ký hiến mô, tạng
(PLVN) - Đây là thông tin được ThS Trần Thị Trang, Vụ phó Vụ Pháp chế, Bộ Y tế đưa ra trong Hội thảo "Định hướng xây dựng luật hiến, lấy, ghép, mô, bộ phận cơ thể người và hiến, lấy xác (sửa đổi)" được tổ chức ngày 22/3, tại Hà Nội.

Người trẻ và nguyện vọng hiến tạng: Cho những điều lấp lánh mãi còn…

Hiến mô, tạng với thông điệp “Cho đi là còn mãi!”.
(PLVN) -  Những năm gần đây, phong trào “Cho đi là còn mãi” với hành động hiến tạng cứu người đã và đang lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống cộng đồng người trẻ. Với một người hiến tạng, có thể cứu sống được 8 đến 10 người khác. Cho, hiến tạng là sự chia sẻ cao quý, là hành động cao nhất của tấm lòng từ thiện.

Thần tốc chuyển trái tim người hiến tạng từ Hà Nội tới Huế

Các bác sĩ xứ lý trái tim trước khi ghép cho bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
(PLVN) - Ngay sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia có người chết não tại Hà Nội hiến tạng, Ban Giám đốc BV Trung ương Huế lập tức cử một kíp thầy thuốc mang theo mẫu máu của bệnh nhân chạy ô tô trong đêm ra Hà Nội nhận tạng về ghép cho bệnh nhân.

Cha mẹ hiến tạng của bé gái 14 tháng tuổi

Các bác sĩ mặc niệm trước người hiến tạng trẻ nhất cho đến nay ở tỉnh Phúc Kiến. Ảnh: THX
(PLVN) - Một cảnh quay đau lòng cho thấy một em bé chết não được đưa vào cuộc phẫu thuật để hiến tặng nội tạng của mình đã khiến nhiều người xúc động, Tân Hoa xã đưa tin hôm thứ Bảy.

Cần chính sách thiết thực hơn về hiến ghép mô tạng

Cần chính sách thiết thực hơn về hiến ghép mô tạng
(PLVN) - Trong lĩnh vực hiến ghép mô tạng, Việt Nam đang hướng tới việc hiến ghép 1.000 ca/năm. Tuy nhiên, mục tiêu này chỉ có thể trở thành hiện thực khi chúng ta đề ra các chính sách khuyến khích, hỗ trợ thiết thực hơn nữa.

Người mẹ đi tìm 'trái tim' của con: Tôi không cần báo đáp, nếu họ khó khăn tôi có thể hỗ trợ

Người mẹ đi tìm 'trái tim' của con: Tôi không cần báo đáp, nếu họ khó khăn tôi có thể hỗ trợ
(PLVN) - “Tôi không dám đòi hỏi gì, cũng không dám làm phiền đến cuộc sống của họ. Nhưng tôi rất mong muốn người nào may mắn nhận được trái tim của con tôi hãy liên lạc, để tôi được biết một phần cơ thể của con ở trên đời vẫn ổn. Và họ cũng minh oan, để tôi không bị mang tiếng là bán con lấy tiền” - Người mẹ tâm sự.

Những người cha giàu đức hy sinh

Cụ ông bán cà phê dạo tự hào “khoe” đi Mỹ thăm 2 con thành đạt
(PLVN) - Người ta thường nói, người phụ nữ trong gia đình là người hy sinh cho chồng con nhiều nhất. Nhưng trong cuộc sống cũng không ít những người cha giàu đức hy sinh đã làm nên những câu chuyện cảm động rơi nước mắt về tình cha con.

Tôn vinh nghĩa cử cao đẹp khi hiến mô, tạng cứu người

Giám đốc Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia tri ân những gia đình có nghĩa cử cao đẹp khi hiến mô, tạng để cứu người
(PLVN) - Tại Hà Nội, Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia đã tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật - Lễ trao giải cuộc thi viết “Trao tặng yêu thương - Nối dài sự sống” nhằm tri ân người hiến mô tạng, ủng hộ trẻ em nghèo được ghép tạng. 

Những câu chuyện ấm lòng

Ông Nguyễn Văn Sang ký vào đơn xin hiến tạng con trai- Nguyễn Hồng Dương - chàng trai ra đi khi mới 20 tuổi và đã cứu sống nhiều bệnh nhân.
(PLVN) - Một bức thư giản dị của vị Chủ tịch tỉnh gửi thầy trò năm học mới. Một lớp học 34 trò trên đỉnh núi mờ sương; Ngày khai giảng của các “chiến binh” K bệnh viện Ung bướu TP HCM là niềm háo hức của trẻ nhỏ, là những giọt nước mắt lăn dài của phụ huynh.