Hầu đồng, hầu bóng có phạm tội mê tín dị đoan?

Hầu đồng, hầu bóng có phạm tội mê tín dị đoan?
(PLO) - Tôi là một bà đồng (con nhà Thánh), năm 23 tuổi tôi ra trình đồng, mở phủ mong nương nhờ cửa Thánh, nguyện suốt đời phụng sự nhà Ngài. Tôi luôn theo quy tắc, lễ nghi, không đòi tiền, đòi lợi nhưng lại bị hàng xóm tố cáo là hành nghề mê tín, dị đoan. Vậy tôi có vi phạm pháp luật không? Hà Thị Loan (Hà Nội)

Làng nghề duy nhất chuyên phục vụ người hầu đồng

Sản phẩm thêu hoàn thành
(PLO) -Làng Đông Cứu (xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín, Hà Nội) là một làng thêu truyền thống có từ lâu đời. Nơi đây nổi tiếng với khăn chầu – áo ngự, là nơi duy nhất cung cấp đồ hầu đồng cho vua chúa và triều thần thời xưa.

“Đồng đua, đồng đú” đốt hàng trăm triệu vì cuồng tín

Ảnh minh họa. Nguồn internet.
(PLO) - Các đền, phủ đang xuất hiện nhiều “đồng đua”, “đồng đú” chạy theo loại hình diễn xướng tâm linh này như một thứ mốt, một phong trào cuồng tín. Các thanh đồng được dịp “buôn thần, bán thánh”, “vòi” người hầu đồng những khoản tiền “khủng”...

"Bà đồng" sạt nghiệp vì… cúng nhầm

"Bà đồng" sạt nghiệp vì… cúng nhầm
(PLO) - Cúng nhầm, phán bậy khiến gia đình “con nhang đệ tử” tan hoang nhà cửa, “thầy Hoa” khuynh gia bại sản vì phải đền bù cho êm chuyện. Đứa con gái bà đang mơn mởn, sống trong cảnh suốt ngày “chập cheng” của bố mẹ bỗng dưng phát chứng thần kinh. Lần này thì dù có “thần sai, thánh bảo”, bà Hoa cũng phải quyết tâm đóng cửa điện.