Thận trọng khi mua thực phẩm, hàng tiêu dùng dịp Tết

Hồng sấy dẻo được mua gom từ cửa khẩu chuẩn bị tiêu thụ trong nội địa thì bị bắt giữ.
(PLVN) - Hiện nay đang là cao điểm chuẩn bị tập kết hàng hóa cho dịp Tết. Rất nhiều nguyên liệu chế biến thực phẩm không rõ nguồn gốc và hàng hóa nhập lậu đã qua biên giới trót lọt, chờ thời điểm để phân phối tại các điểm bán sỉ, lẻ, các đại lý. 

Phát hiện gần 15.000 sản phẩm tiêu dùng có dấu hiệu nhập lậu

Lực lượng QLTT kiểm tra số lượng sản phẩm tiêu dùng vi phạm.
(PLVN) -15.000 sản phẩm là hàng tiêu dùng thông thường như tất nữ có hình con gấu; Khăn tắm kích thước 70x140 cm... sản xuất ngoài Việt Nam với trị giá ước tính trên 30 triệu đồng vừa bị Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 6 thuộc Cục QLTT Lạng Sơn chặn đứng khi đang vận chuyển về phía sau tiêu thụ.

LienVietPostBank chung tay thúc đẩy sản xuất kinh doanh ngành hàng tiêu dùng

LienVietPostBank chung tay thúc đẩy sản xuất kinh doanh ngành hàng tiêu dùng
(PLVN) - Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) ra mắt  sản phẩm mới “Cho vay sản xuất, kinh doanh hàng tiêu dùng” và triển khai Chương trình “Cho vay ưu đãi tiếp sức sản xuất kinh doanh” với mức giảm đến 0.5%/ năm so với lãi suất thông thường khi vay ngắn hạn đến hết 30/9/2020.

Tết đến, lại đối mặt với nạn bánh kẹo “đểu” đội lốt hàng ngoại

Ảnh minh họa
(PLO) - Chỉ còn cách Tết Nguyên đán 2017 hơn 1 tuần nữa, thị trường đã rất nhộn nhịp, đặc biệt là thị trường hàng tiêu dùng hàng ngoại phục vụ dịp Tết. Từ thực phẩm chế biến cho những bữa ăn ngày Tết tới quà vặt tiếp khách, người tiêu dùng tại Hà Nội đều đang hướng tới thị trường hàng xách tay, nhập ngoại dù tương đối đắt đỏ. Tuy nhiên, thị trường này cũng tiềm ẩn nhiều nguy hại cho người tiêu dùng.

Người Việt còn"tiếp tay" cho hàng Trung Quốc kém chất lượng đến bao giờ?

Người Việt còn"tiếp tay" cho hàng Trung Quốc kém chất lượng đến bao giờ?
(PLO) -"Chất lượng hàng Việt Nam rất tốt, so với đại đa số hàng làm giả dối của Trung Quốc là hơn hẳn. Cái khó là do thị trường trong nước chưa ủng hộ, không có cơ hội sản xuất lớn, cho nên không đầu tư trang thiết bị lớn được", ông Định Công Trạng, Chủ tịch HĐQT Thương hiệu thời trang Elise chia sẻ với PLVN.

Giá sữa, cổ phiếu ngành sữa và chiếc ví người tiêu dùng

Giá sữa tăng cao gây sức ép chi tiêu đối với nhiều hộ gia đình trẻ. (Ảnh chỉ có tính minh họa)
(PLO) - Cổ phiếu ngành sữa lâu nay luôn tăng trưởng nóng, kể cả khi thị trường chứng khoán ảm đạm. Giá sữa tăng liên tục bất chấp cảnh báo của cơ quan quản lý và sự bất bình của người tiêu dùng. Chỉ có ví tiền của người tiêu thụ sữa là khổ...

Giá sữa cao, chất lượng liệu có đảm bảo?

Giá sữa cao, chất lượng liệu có đảm bảo?
(PLO) - Thông tin Việt Nam mỗi năm nhập khẩu khoảng 1,2 triệu tấn sữa các loại không chỉ khiến người tiêu dùng giật mình về giá sữa trong nước bị đẩy lên cao mà họ còn lo lắng liệu chất lượng sản phẩm sữa có đảm bảo.