"Nghề giao hàng" lên ngôi khi khách hàng sợ lây Covid-19

Nhân viên giao hàng của Amazon tại Baltimore, Maryland, Mỹ. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Hãng Amazon.com Inc (AMZN.O) hôm 16/3 tuyên bố sẽ thuê thêm 100.000 nhân viên kho và giao hàng ở Mỹ để giải quyết số lượng đơn hàng trực tuyến gia tăng khi nhiều khách hàng chuyển sang mua sắm trực tuyến dịch bệnh do virus corona ngày càng lan rộng.

Nhiều kệ siêu thị Mỹ trống trơn ngày cuối tuần

Nhiều kệ siêu thị Mỹ trống trơn ngày cuối tuần
(PLVN) - Người Mỹ chia sẻ hình ảnh mua sắm tại các siêu thị ngày cuối tuần giữa dịch Covid - 19. Người xếp hàng dài và chất hàng chất đầy xe đẩy, kệ siêu thị trống trơn... Tuy nhiên, theo trang Insider, không phải tất cả các siêu thị và cửa hàng tạp hóa nước này có lượng mua sắm lớn như vậy.

Khẩu trang tăng giá gấp nhiều lần, người Hà Nội vẫn chen nhau mua

Khẩu trang tăng giá gấp nhiều lần, người Hà Nội vẫn chen nhau mua
(PLVN) - Nhiều chủ cửa hàng, quầy thuốc ở Hà Nội cho biết đang trong tình trạng khan hiếm khẩu trang. Không ít nơi thậm chí còn treo biển hết hàng. Tuy nhiên, vẫn rất đông người đến hỏi mua khẩu trang để phòng virus gây viêm phổi cấp từ Trung Quốc. Bước đầu, lực lượng chức năng phát hiện có dấu hiệu găm giữ hàng hóa...

Cổ tích giữa đời thường của chàng cựu sinh viên bỏng gần 90% cơ thể

Tình yêu đã đưa họ đến với nhau thành một gia đình nhỏ hạnh phúc to.
(PLVN) - Dù hình hài bên ngoài không được vẹn nguyên như người thường nhưng trong Hòa có một động lực lớn lao vượt qua được mặc cảm tự ti trở thành người có ích. Đặc biệt hơn là chuyện tình như cổ tích với người vợ xinh đẹp vượt qua lời dị nghị và cấm cản của gia đình để tìm đến hạnh phúc của mình.

Xu hướng đáng ngại người già Mỹ ngày càng nghèo đi

Bà Deborah Belleau, tại khu nhà di động nơi bà đang làm việc ở Palm Springs, California.
(PLVN) - Roberta Gordon chưa bao giờ nghĩ mình có thể sống tới 76 tuổi. Bà chắc chắn cũng không hề tưởng tượng tới tuổi đó mình vẫn làm việc. Nhưng mỗi thứ Bảy, để kiếm được 50 đôla, bà lại phải tới cửa hàng tạp hóa địa phương để giao hàng. “Tôi vẫn phải lao động”, bà kể lại câu chuyện trong phòng cộng đồng của khu chung cư nơi mình sống tại California.

Bản án 15 tháng tù cho người trộm tiền của… chính mình

Hình minh họa
(PLVN) - Đến lúc con trai và con dâu ra tòa, người mẹ ấy vẫn còn bàng hoàng, không tin vợ chồng con trai mình chính là kẻ trộm đã lấy cắp tài sản trong nhà. Điều đáng nói, khoản tiền mà con trai bà lấy cắp, lại chính là số tiền mà vợ chồng bị cáo nhờ bà giữ giúp.

Duy trì kiểm soát thị trường 24/24 giúp nhân dân đón Tết an vui

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN)
Tổng Cục Quản lý thị trường cho biết thực hiện Chỉ thị số 02/CT-BCT ngày 22/1/2019 của Bộ Công Thương về tổ chức Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, việc trực Tết đã được Tổng cục và Cục Quản lý thị trường các địa phương triển khai nghiêm túc nhằm dẹp yên thị trường giúp nhân dân đón Tết an vui.