3 thực phẩm cẩn trọng nguy cơ ngộ độc ngày Tết

3 thực phẩm cẩn trọng nguy cơ ngộ độc ngày Tết
(PLVN) - Giò, miến khô, măng khô là những thực phẩm không thể thiếu trong ngày Tết của mỗi nhà. Kèm theo đó là nỗi lo ngộ độc thực phẩm do chế biến mất vệ sinh, sử dụng hóa chất tẩm ướp…Vậy là thế nào để phòng tránh ngộ độc ngày Tết để niềm vui ngày xuân trọn vẹn?

Nỗi lo phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc

Nỗi lo phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc
(PLVN) - Mặc dù đã có quy định về việc quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm, tuy nhiên khi thực hiện công tác kiểm tra, các cơ quan chức năng vẫn phát hiện rất nhiều loại thực phẩm  sử dụng phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm vượt quá giới hạn cho phép, vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. 

Người Pháp và nỗi sợ phụ gia thực phẩm

Hình minh họa
(PLO) - Mua thực phẩm ít hơn nhưng đảm bảo chất lượng. Nhiều người tiêu dùng ngày càng chú ý đến mối liên hệ giữa thức ăn và sức khỏe. Họ sẵn sàng bỏ thêm thời gian để đọc thành phần trong mỗi sản phẩm, đặc biệt trong thức ăn đã chế biến do lo ngại về tác động của phụ gia thực phẩm. 

Thực phẩm bẩn – 'giải pháp' lương tâm đã hết tác dụng?

Ảnh minh họa
(PLO) - Vừa qua, tại TP HCM đã xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng, mà toàn bộ nạn nhân là trẻ em sau khi ăn bánh mì chà bông tại một cửa hàng. Trong số đó, nhiều trẻ không chỉ bị ngộ độc thông thường mà có dấu hiệu nhiễm trùng, nguy hiểm.