Thực hư sự việc “Giò lụa phát sáng bất thường trong đêm”

(PLO) - Theo báo cáo của Chi cục ATVSTP Quảng Ninh, Đoàn công tác liên ngành của thành phố Hạ Long đã điều tra tại điểm bán giò chả: Quầy số 43-44 Chợ Hạ Long I, và tại cơ sở sản xuất giò chả: Số nhà 06, tổ 17, khu 1B phường Bạch Đằng. 
Thực hư sự việc “Giò lụa phát sáng bất thường trong đêm”
Đoàn công tác đã lấy mẫu kiểm nghiệm tại Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Ninh và gửi về Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia để kiểm nghiệm. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy tại điểm bán hàng, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã xét nghiệm nhanh 2 mẫu giò lụa, 2 mẫu chả rán đều không phát hiện có các chất cấm foocmol và hàn the.
Ngày 26/5/2014, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phối hợp với Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh và dưới sự chứng kiến của phóng viên đã kiểm nghiệm hiện tượng “phát sáng” của mẫu giò lụa làm mồi câu cá (do phóng viên mang đến) nhưng kết quả không thấy sự “phát sáng” như phản ánh.
Ngày 28/5/2014, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã có kết quả kiểm nghiệm 3 mẫu (2 mẫu giò, chả làm thực phẩm và 1 mẫu giò làm mồi câu) đều không phát hiện chất phát huỳnh quang và sự phát sáng trong tối trong mẫu sản phẩm.
Cục An toàn thực phẩm yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh tiếp tục giám sát và hướng dẫn người chế biến giò, chả sử dụng bao bì riêng cho loại giò chả làm thực phẩm và loại dùng để làm mồi câu (nếu có) và sử dụng các loại phụ gia theo đúng quy định.
Theo Nhân Hà
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thái Lan tiến tới hợp pháp hóa thuốc lá thế hệ mới

Ông Chaiwut Thanakamanusorn, Bộ trưởng Kinh tế Kỹ thuật số và Xã hội Thái Lan.
(PLVN) - Ngày càng có nhiều nước đưa thuốc lá thế hệ mới bao gồm thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng vào quản lý như là một trong những công cụ giúp đẩy mạnh chiến lược kiểm soát thuốc lá của quốc gia. Trong đó, tới đây, Thái Lan sẽ tiến tới hợp pháp hóa việc quản lý sản phẩm này.

Đồng USD tiếp tục giảm

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sáng nay - 27/5 (theo giờ Việt Nam), trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,15%, đạt mức 101,68 .

Tưng bừng khai trương Showroom IJC thứ 49

Tưng bừng khai trương Showroom IJC thứ 49
(PLVN) -  Hôm qua ngày 25/05/2022, Công ty Cổ phần Trang sức Đá quý Infinity (IJC) đã chính thức ra mắt showroom mới tại số 65 đường 3/2, phường 1, TP Đà Lạt, Lâm Đồng, với sự tham dự của hàng trăm khách mời đặc biệt và những quý khách hàng thân yêu tại TP Đà Lạt.

Trẻ con Ecopark có tuổi thơ của “thời ông bà, cha mẹ”

Trẻ con Ecopark có tuổi thơ của “thời ông bà, cha mẹ”
(PLVN) -  Có câu rằng: Trẻ em là những nhà khoa học bẩm sinh. Thiên nhiên chính là kho báu để những "nhà khoa học" này khai quật, trải nghiệm cảnh quan, âm thanh và kết cấu của mọi sự vật bên ngoài. Trẻ được sống trong môi trường gần gũi với tự nhiên sẽ hạnh phúc và khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Đồng USD tiếp tục suy yếu

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sáng nay - 26/5 (theo giờ Việt Nam), đồng USD quốc tế tiếp tục suy yếu. Tuy nhiên, theo giới chuyên gia, giá đồng USD đã đạt đỉnh nên những sự giảm trong những phiên gần đây chỉ là tạm thời.

Giá vàng tăng trở lại

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sáng nay, giá vàng trong nước và thế giới tăng trở lại, rút ngắn khoảng cách chênh lệch còn 16,91 triệu đồng/lượng.

Đồng USD tiếp đà giảm, Euro tăng giá

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sáng nay - 25/5 (theo giờ Việt Nam), chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 101,87 điểm, giảm 0,21 % so với phiên giao dịch trước đó.

Báo động an toàn thực phẩm mùa nắng nóng

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Nhiều vụ ngộ độc thực phẩm đã xảy ra trên cả nước. Cơ quan chức năng cũng phát hiện không ít vụ việc thực phẩm hư hỏng, ôi thiu lưu thông ngoài thị trường. Vấn đề an toàn thực phẩm cần được hết sức lưu tâm, đặc biệt khi mùa nắng nóng đến.