Dân vận khéo là làm cho quần chúng đều hiểu, đều tin

Bác Hồ với công tác dân vận. Ảnh: Tạp chí Dân vận
(PLVN) - Trải qua 90 năm đồng hành cùng lịch sử dân tộc, công tác dân vận luôn là một bộ phận quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, có ý nghĩa chiến lược đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân.

Lai Châu tăng vượt bậc về chỉ số cải cách hành chính và sự hài lòng của người dân

Lai Châu tăng vượt bậc về chỉ số cải cách hành chính và sự hài lòng của người dân
(PLVN) - Theo báo cáo Chỉ số cải cách hành chính năm 2019 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương và Chỉ số đo lường sự hài lòng của người dân, chỉ số cải cách hành chính năm 2019 của tỉnh Lai Châu đạt 79,51 điểm, xếp hạng 51/63 tỉnh, TP; tăng 7 bậc so với năm 2018 (năm 2018 đạt 72,23 điểm, xếp hạng 58/63 tỉnh,TP.
 

Phụ huynh không nên tạo thêm gánh nặng trên vai con

ảnh minh họa
(PLVN) - Hầu hết các chuyên gia cho rằng, đối với trẻ em, áp lực học tập và kì vọng của bố mẹ là một trong những gánh nặng đè lên vai con cái, khiến chúng bị lo âu. Bố mẹ vô tình tạo áp lực khiến trẻ bị trầm cảm.

Phụ nữ đẹp, đàn ông thành đạt, tiêu chuẩn của thời đại?

Phụ nữ đẹp, đàn ông thành đạt, tiêu chuẩn của thời đại?
(PLO) - Xã hội càng phát triển, dường như tiêu chuẩn của nam giới và nữ giới về “nửa kia” của mình ngày càng cao hơn. Nhiều người cho rằng, yêu cầu về “chuẩn” của thời đại hiện nay, phụ nữ nhất thiết phải đẹp và đàn ông cần sự thành đạt. Điều này có hoàn toàn chính xác?

Chuyển biến rõ nét sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 21/NQ-TW về công tác BHXH ở Sơn La

Giải quyết chế độ, chính sách về BHXH, BHYT tại bộ phận một cửa BHXH Thành phố Sơn La
(PLO) - Sau 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) giai đoạn 2012-2020, công tác BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh Sơn La đã có sự chuyển biến rõ nét từ nhận thức đến hành động của các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, đặc biệt là tạo được sự lan tỏa sâu rộng trong nhân dân.

Thanh Hóa: đo độ hài lòng của doanh nghiệp đối với chính quyền

một buổi tọa đàm “Kết nối đầu tư giữa doanh nghiệp Hàn Quốc và doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa”
(PLO) -Nhằm xác định mức độ hài lòng của doanh nghiệp đối với công tác hỗ trợ doanh nghiệp và cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Tỉnh Thanh Hóa đã khảo sát ý kiến đánh giá của đông đảo doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh đối với các lãnh đạo các Sở, ngành cũng như các cơ quan liên quan.