Trung tâm y tế huyện Cẩm Khê: Hướng đến sự chuyên nghiệp toàn diện

(PLO) -  Với phương châm “Vì sự hài lòng của người bệnh”, trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê đã và đang trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy của người dân địa bàn huyện Cẩm Khê nói riêng và các khu vực lân cận nói chung.

Đầu năm nay, Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê đã thực hiện khảo sát sự hài lòng người bệnh nội trú năm 2017 tại trung tâm Y tế huyện.

Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê thực hiện khảo sát sự hài lòng của người bệnh.
Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê thực hiện khảo sát sự hài lòng của người bệnh.

Phân tích khảo sát hài lòng người bệnh nội trú trên 711 phiếu hỏi ý kiến người bệnh, người nhà người bệnh tại trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê năm 2017 với mức độ hài lòng chung là 94% cao hơn 1,43% so với trung bình các bệnh viện trên cả nước là 92,57%, tổng điểm trung bình là 4,37/5 điểm ,  bệnh nhân hài lòng nhất nhất với thái độ ứng xử, năng lực chuyên môn của nhân viên Y tế 4.49/5 điểm; Thứ hai, là sự minh bạch thông tin và thủ tục khám điều trị 4.45/5 điểm; Thứ ba, là sự hài lòng về khả năng tiếp cận 4.36/5 điểm; Thứ tư, là sự hài lòng về kết quả công cấp dịch vụ 4.35/5 điểm; Đứng cuối cùng là các tiêu chí về Cơ sở vật chất và phương tiện phục vụ người bệnh 4.25/5 điểm.

Bảng kết quả khảo sát về sự hài lòng của bệnh nhân.
Bảng kết quả khảo sát về sự hài lòng của bệnh nhân.

Kết quả khảo sát đã thể hiện những nỗ lực của tập thể Trung tâm Y tế trong hoạt động cải tiến chất lượng, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Trong năm 2018 khi khu nhà điều trị 7 tầng đưa vào sử dụng, các tiêu chí về cơ sở vật chất và phương tiện phục vụ người bệnh sẽ được cải thiện nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ của đơn vị.

Đọc thêm

Cẩn trọng với "thầy thuốc" online

Người dân nên tiếp cận thông tin trên mạng xã hội từ các nguồn uy tín. (Ảnh: PV)
(PLVN) -  Việc tiếp nhận thông tin chưa được kiểm chứng, không bảo đảm độ chính xác tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế và sức khỏe có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới
(PLVN) - Trong khi hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ đứng thứ hai gây tử vong và bệnh tật, song Việt Nam vẫn là một trong những nước có tỷ lệ nam giới hút thuốc lá cao nhất trên thế giới. Trước thực trạng này, các chuyên gia đã trao đổi về những thách thức còn tồn tại để tìm ra các giải pháp thực hiện tốt hơn nữa mục tiêu phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Hà Nội: Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra liên ngành công tác ATTP kiểm tra tại một cơ sở. (Ảnh: Bích Hằng)
(PLVN) - Ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết, Thành phố hiện có hơn 72.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, trong đó ngành Y tế quản lý khoảng 39.000 cơ sở. Cơ quan chức năng đã tăng cường thanh, kiểm tra và giám sát ATVSTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể.

Dịch sốt xuất huyết lan rộng

Dịch sốt xuất huyết lan rộng
(PLVN) - Trước đây, sốt xuất huyết chủ yếu tập trung ở Đồng bằng sông Cửu Long và ven biển miền Trung, tuy nhiên hiện nay, dịch lan rộng ra Đông Nam Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên. Đặc biệt, các địa phương miền Bắc như TP Hà Nội và một số tỉnh miền núi cũng đã ghi nhận dịch sốt xuất huyết lưu hành.

Nhập viện cấp cứu, điều trị tâm thần do hút thuốc

Bệnh nhân nhập viện do bị tràn khí màng phổi. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - Ông N.B.T (sinh năm 1969, ở Đông Anh, Hà Nội) mới được chuyển đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng khó thở, đau chói vùng ngực phải, khi hít vào càng đau quặn hơn không chịu được.

Mối nguy 'bánh mì bẩn'

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Sự việc hơn 300 người nghi ngộ độc thực phẩm, 1 người không qua khỏi sau khi ăn bánh mì mua từ một tiệm tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khiến chúng ta buộc phải nhìn thẳng vào một sự thật. Đó là món ăn đường phố nói chung và bánh mì thịt nói riêng, nét “ẩm thực độc đáo” của Việt Nam; nếu không được chế biến, bảo quản kỹ lưỡng, không được quản lý chặt chẽ đầu vào, người bán không có tâm; thì đã, đang và sẽ là một mối nguy cho xã hội.