Từ khóa: #gửi tiền

Bạn trai nước ngoài gửi tiền giúp đỡ mua nhà, tôi có phải đóng thuế thu nhập?

(ảnh minh họa).
(PLVN) - Tôi 32 tuổi, có hộ khẩu ở tỉnh Bình Dương nhưng hiện đang sinh sống ở TP Hồ Chí Minh. Bạn trai tôi mang quốc tịch Pháp, đang sinh sống tại Pháp. Bạn trai có ý định gửi tiền về nước giúp tôi mua nhà. Xin hỏi pháp luật quy định anh ấy được chuyển số tiền là bao nhiêu? Khi nhận tiền tôi sẽ phải đóng những khoản thuế nào?   

BIDV khuyến mại lớn nhất trong năm “Cho cuộc sống xanh”

BIDV khuyến mại lớn nhất trong năm “Cho cuộc sống xanh”
(PLVN) - Nhằm tri ân khách hàng đã đồng hành cùng BIDV trong suốt 63 năm qua, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) triển khai chương trình khuyến mại “Cho cuộc sống xanh” lớn nhất trong năm, tổng giá trị quà tặng lên tới trên 16 tỷ đồng.

Tết này rộn ràng quà tặng khi gửi tiết kiệm tại TPBank

Tết này rộn ràng quà tặng khi gửi tiết kiệm tại TPBank
(PLO) -Hiểu được rằng ai cũng muốn có những khoảnh khắc Tết vô giá bên người thân yêu, TPBank đã triển khai chương trình “Gửi tiền rộn ràng Quà, vui trọn Tết vô giá” với hàng ngàn phần quà xuân ấm áp, ý nghĩa được trao tặng cho khách hàng khi gửi tiết kiệm tại TPBank.

Khám phá du lịch hè cùng OCB

Khám phá du lịch hè cùng OCB
(PLO) - Tham gia chương trình này, khách hàng có cơ hội nhận trên 16.000 bộ quà tặng với tổng giải thưởng gần 2 tỷ đồng tại ngân hàng Phương Đông (OCB).

Gửi tiết kiệm tại VIB, hưởng lãi suất cực "nóng"

Gửi tiết kiệm tại VIB, hưởng lãi suất cực "nóng"
(PLO) - Ngân hàng Quốc Tế (VIB) chính thức triển khai chương trình lãi suất tiết kiệm cực nóng đến khách hàng cá nhân gửi tiền trên toàn quốc. Theo đó, mỗi khách hàng khi gửi tiền kỳ hạn 7 tháng tại VIB sẽ được cấp một mã số may mắn và có cơ hội nhận ngay tiền mặt tương ứng với lãi suất lên tới 10%/năm.

Chiến thuật bào chữa cho "bầu" Kiên lộ diện những bất ổn của Ngân hàng

LS Vũ Xuân Nam
(PLO) - Hôm nay, TAND TP.Hà Nội tiếp tục ngày xét xử thứ 5 vụ "bầu" Kiên và các đồng phạm. Các Luật sư (LS) đã bắt đầu được đặt câu hỏi với các bị cáo, các đại diện cơ quan Nhà nước để làm rõ bầu Kiên và các đồng phạm có “Cố ý làm trái” trong phi vụ đem hơn 718 tỷ đồng đi gửi và bị lừa sạch hay không.

Bầu Kiên: "Lời nói của chúng tôi bằng hàng ngàn chữ ký”.

Bầu Kiên: "Lời nói của chúng tôi bằng hàng ngàn chữ ký”.
(PLO) - Ngày 24/5, phiên tòa xét xử Nguyễn Đức Kiên và đồng phạm tiếp tục diễn ra với phần xét hỏi. Trả lời luật sư, bầu Kiên một lần nữa khẳng định: “Tôi với anh Long là bạn bè, chúng tôi là 2 Chủ tịch của 2 tập đoàn rất lớn. Uy tín của chúng tôi không nằm ở 264 tỉ đồng. Lời nói của chúng tôi bằng hàng ngàn chữ ký”.

Hám lãi, “bộ sậu” ACB mắc mưu đàn bà

Hám lãi, “bộ sậu” ACB mắc mưu đàn bà
(PLO) - Sau khi kêu oan về tội “Kinh doanh trái phép”, dư luận lại cảm thấy băn khoăn trước lời kêu oan không phạm tội “Cố ý làm trái” của bầu Kiên và những uẩn khúc quanh chuyện ACB “mắc bẫy” Huyền Như.

Siêu lừa Huyền Như đổ lỗi cho quân của "bầu" Kiên

Huỳnh Thị Huyền Như tại phiên tòa xử "Bầu" Kiên
(PLO) -Sáng nay, Huỳnh Thị Huyền Như đã trả lời chất vấn trong phiên tòa của Nguyễn Đức Kiên và động bọn, với tư cách là người có quyền lời nghĩa vụ liên quan. Huyền Như thản nhiên nói  do các nhân viên của ACB sơ hở  nên không kiểm soát được việc chiếm đoạt của mình.

Ngân hàng ACB và Ngân hàng Vietinbank: Ai là bị hại thực sự của Huỳnh Thị Huyền Như?

Bị cáo Huỳnh Thị Huyền Như tại các phiên tòa sơ thẩm
(PLO) - Ngày 20/5, sau một thời gian hoãn, theo kế hoạch, TAND TP Hà Nội sẽ tiếp tục đưa vụ án Nguyễn Đức Kiên, tức “bầu” Kiên cùng đồng phạm ra xét xử trước pháp luật. Trong 9 đối tượng bị đưa ra xét xử lần này, riêng “bầu” Kiên đã bị đưa ra bởi 4 tội danh: “kinh doanh trái phép”; “cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”; “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “trốn thuế”.