Chuyến bay Đài Bắc - Hà Nội nối lại thành công

Hành khách xếp hàng làm thủ tục chuyến bay QH511 tại sân bay quốc tế Đào Viên (Đài Loan, Trung Quốc)
(PLVN) - Tối 5/1, chuyến bay QH511 của Bamboo Airways hạ cánh xuống Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài, chở hơn 200 hành khách từ Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) tới Hà Nội. Đây là chuyến bay thương mại thường lệ đầu tiên kết nối hai địa điểm này của Bamboo Airways kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Khởi công dự án hơn 5.300 tỷ đồng kết nối Lai Châu, Yên Bái với cao tốc Hà Nội – Lào Cai

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh phát biểu tại buổi lễ
(PLVN) - Sáng nay 27/12, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) tổ chức lễ khởi công Dự án Kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc. Dự án được đầu tư bằng vốn vay ODA của Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB), Chính phủ Úc và nguồn vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam với tổng mức đầu tư 5.339 tỷ đồng.

Phó Thủ tướng: Đến năm 2025, có 3.000km cao tốc là một thách thức

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành

(PLVN) - Phát biểu tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Bộ GTVT, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cho rằng, trải qua gần 20 năm, khoảng 1.200km đường cao tốc đã được hoàn thành. Để đạt được mục tiêu đến năm 2025, Việt Nam có 3.000km đường cao tốc là thách thức lớn.

Bộ GTVT thuộc 'top' có tỷ lệ giải ngân cao nhất cả nước

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể và lãnh đạo Bộ GTVT chủ trì Hội nghị. Ảnh: Báo giao thông
(PLVN) - Năm 2021, Bộ GTVT (Giao thông Vận tải) được Thủ tướng Chính phủ giao kế hoạch vốn đầu tư công rất lớn, lên tới 43.000 tỷ đồng. Kết quả giải ngân hàng tháng của Bộ nằm trong số các bộ, ngành đạt tỷ lệ giải ngân cao so với bình quân chung của cả nước.

Dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây bị kiểm tra

Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đã khởi công được hơn 1 năm
(PLVN) - Thanh tra Bộ Giao thông vận tải sẽ kiểm tra các vấn đề liên quan đến quy định pháp luật tại Dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn Phan Thiết - Dầu Giây, với tổng vốn đầu tư hơn 12.500 tỷ đồng do PMU Thăng Long là đại diện chủ đầu tư.