Chuyện "những que diêm"...

Những đội nhóm thiện nguyện đêm Sài Gòn.
(PLVN) -  Những ngày gió mùa về, trên khắp nẻo đường, ngõ ngách TP HCM trở nên ấm áp hơn bởi các nhóm, cá nhân làm từ thiện chở đầy bánh, sữa, xôi, nước suối… gửi tặng người lao động nghèo, người vô gia cư. Tựa như câu chuyện Cô bé bán diêm của Anđecxen…

Giáng sinh an lành của các gia đình trên thế giới

Giáng sinh an lành của các gia đình trên thế giới
(PLVN) -  Bởi Omicron, chính phủ nhiều nước trên thế giới buộc phải siết chặt các biện pháp phòng dịch để hạn chế sự lây lan của virus. Hầu hết những bữa tiệc giáng sinh phải bị hủy bỏ hoặc thu nhỏ quy mô. Dù vậy, nhu cầu đoàn tụ với gia đình trong khoảnh khắc quan trọng của năm vẫn là niềm mong mỏi, ao ước của rất nhiều gia đình trên thế giới.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng đồng bào Công giáo nhân dịp Giáng sinh

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng đồng bào Công giáo nhân dịp Giáng sinh
(PLVN) - Trước thềm Lễ Giáng sinh năm 2021, chào đón năm mới 2022, sáng 23/12, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, tặng quà và chúc mừng Lễ Thiên Giáng sinh Tòa Tổng Giám mục Hà Nội và Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam. Cùng đi có các Bí thư Trung ương Đảng: Chủ tịch MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến; Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài.

Mùa giáng sinh trọn vẹn

Người dân đón giáng sinh ở khu vực nhà thờ Lớn, Hà Nội.
(PLVN) - Đêm qua, hàng triệu tín đồ đạo Thiên chúa, Tin lành cùng người dân trên cả nước đã hân hoan trong đêm Giáng sinh. Mặc dù năm 2020 đất nước ta trải qua nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là đại dịch Covid-19 và thiệt hại nặng nề về người và tài sản do thiên tai, lũ lụt liên tục tại các tỉnh miền Trung.

Giáng sinh thời Covid-19 ở các nước

Giáng sinh thời Covid-19 ở các nước
(PLVN) - Chưa bao giờ châu Âu đón một Giáng sinh khắc nghiệt như năm nay, trong bối cảnh nhiều nước phải áp đặt lệnh phong tỏa và số ca mắc mới Covid-19 liên tục gia tăng.