Tiết lộ hoạt động của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Putin.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đón Giáng sinh của Chính thống giáo tại Nhà thờ Truyền tin ở Điện Kremlin, Moscow, hãng tin TASS cho biết.

Đây là lần đầu tiên sau nhiều năm, Tổng thống Nga đón Giáng sinh ở Moscow, thay vì khu vực xung quanh thủ đô.

Đây cũng là lần đầu tiên kể từ khi lên nắm quyền, ông Putin chọn Nhà thờ Truyền tin linh thiêng này để cử hành nghi lễ.

Vào các năm trước, ông Putin thường dự lễ Giáng sinh bên ngoài Moscow, trong khi vào lễ Phục sinh, ông thường đến Nhà thờ dòng Chúa Cứu thế.

Năm ngoái, Tổng thống Nga đã dự lễ Giáng sinh của Chính thống giáo tại Nhà thờ Chúa Cứu thế, tọa lạc ngay trong dinh thự Tổng thống ở Novo-Ogaryovo, ngoại ô Moscow.

Năm 2021, nguyên thủ quốc gia Nga dự lễ Giáng sinh tại Nhà thờ Thánh Nicholas trên Đảo Lipno gần Veliky Novgorod.

Trong các năm 2012, 2019 và 2020, ông Putin đã đến dự lễ Giáng sinh tại Nhà thờ ở St. Petersburg, nơi ông được rửa tội khi còn nhỏ.

Năm 2018, đón Putin đón lễ Giáng sinh ở một nhà thờ tại St. Petersburg, nơi cha của ông đã được rửa tội.

Tại Moscow, ông Putin đã dự lễ Giáng sinh năm 2001 tại Nhà thờ Chúa Cứu thế và vào năm 2000, khi đang giữ chức quyền Tổng thống Nga, ông đã xuất hiện tại lễ Giáng sinh ở Nhà thờ Chúa Ba ngôi trên Đồi Sparrow.

Đọc thêm

Ukraine sắp thay Bộ trưởng Quốc phòng?

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Reznikov. Ảnh: REUTERS.
(PLVN) - Một nhà lập pháp cấp cao Ukraine tuyên bố vào hôm 5/2 rằng nước này sẽ thay thế Bộ trưởng Quốc phòng Oleksii Reznikov bằng Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo quốc phòng Kyrylo Budanov.

Nạn cờ bạc trực tuyến gia tăng mạnh tại châu Á

Nạn cờ bạc trực tuyến gia tăng mạnh tại châu Á
(PLVN) - Tỷ lệ người tham gia các hoạt động cờ bạc trực tuyến đang gia tăng mạnh tại châu Á, kéo theo nhiều hệ lụy nguy hiểm. Một phần nguyên nhân của tình trạng này được cho là do sự phát triển mạnh mẽ của internet, sự phổ biến của các thiết bị di động giá cả phải chăng và những ứng dụng thanh toán điện tử và cả đại dịch COVID-19…

Cựu Tổng thống Nga Medvedev cảnh báo Ukraine

Ông Dmitry Medvedev, cựu Tổng thống, hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga.
(PLVN) - Quyết định tấn công Crimea của Ukraine, nếu được thực hiện, có thể leo thang xung đột và khiến Moscow sử dụng bất kỳ loại vũ khí nào, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev tuyên bố.

Công bố thông tin mới liên quan đến Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã tăng 0,7% so với tuần trước đó, lên thành 79,2%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 3/2 cho hay.