Từ khóa: #giải mã

Giải mã những vụ án "vớt được ma túy"

Thời gian qua, lực lượng chức năng phát hiện nhiều vụ ma túy trôi dạt trên biển
(PLVN) -  Theo Cục Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về ma túy Bộ Công an, lợi dụng tuyến đường biển của Việt Nam, các đối tượng đã vận chuyển trái phép chất ma túy với các phương thức thủ đoạn rất mới.

Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa và bí mật 'siêu vũ khí' của Vua Quang Trung

Kỹ sư Vũ Đình Thanh (bên phải) trình bày với Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu về phát hiện vũ khí phốt pho của Vua Quang Trung. (Ảnh: NVCC)
(PLVN) - Vào mùa Xuân năm Kỷ Dậu 1789, nghĩa quân Tây Sơn dưới sự chỉ huy của người “Anh hùng áo vải” Quang Trung - Nguyễn Huệ đã làm nên Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa. Tự hào với chiến công hiển hách của ông cha, song hậu thế không khỏi băn khoăn về loại vũ khí mà nghĩa quân Tây Sơn đã sử dụng để có thể đã đánh tan 29 vạn quân Thanh chỉ trong thời gian ngắn…

Tự tin để cùng hành động

Nhiều địa phương, học sinh- sinh viên sẽ đi học trở lại từ hôm nay.
(PLVN) - Hôm nay (2/3), Chủ tịch UBND hầu hết các tỉnh, thành phố đã quyết định cho các trường phổ thông trung học và hơn 20 trường đại học đón học sinh, sinh viên trở lại trường. 

Đặt thêm gánh nặng vô hình lên vai con

Bố mẹ không nên đặt gánh nặng lên vai con trẻ.
(PLVN) - Những “cơn sốt” sinh trắc vân tay, giải mã gen đều phản ánh khát vọng của nhiều phụ huynh, đó là tìm ra nhứng đứa trẻ thần đồng trong hiện tại và những người tài năng, thành đạt trong tương lai.

Thực hư xét nghiệm gen tìm tài năng

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Gần đây, các bậc phụ huynh rộ lên phong trào xét nghiệm gen cho con, tìm ra tài năng bẩm sinh để định hướng giáo dục trẻ. Liệu đây quả thật là cách để phát hiện những thần đồng, hay chỉ là trào lưu nhất thời?

Giải mã “kẻ giết người thầm lặng” mang tên trầm cảm!

Giải mã “kẻ giết người thầm lặng” mang tên trầm cảm!
(PLVN) - Thời gian gần đây đã xảy ra nhiều trường hợp người trẻ nhảy lầu tự sát do trầm cảm. Đây là một thực trạng đáng báo động. Nhiều bậc cha mẹ đã không nhận diện được những triệu chứng của căn bệnh nguy hiểm này, có đến khi hậu quả dáng tiếc xảy ra. Chúng tôi gặp gỡ chuyên gia tâm lý, Thạc sỹ Trần Thị Mạnh Linh để giải mã căn bệnh của xã hội hiện đại mang tên trầm cảm của độ tuổi vị thành niên.

'Giải mã' nghi ngờ về việc phá rừng đặc dụng Thần Sa để mở đường, xây chùa

Ngôi đình, chùa Bản Ná ở Xóm Xuyên Sơn được Công ty CP Đầu tư xây dựng và khai thác khoáng sản Thăng Long phát tâm công đức tư sửa, nâng cấp,  bảo tồn để người dân nơi đây có nơi thờ tự
(PLO) - Trước những thông tin nghi ngờ về hiện tượng phá rừng đặc dụng Thần Sa ở huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên để mở đường chạy đến mỏ khai thác vàng của Công ty CP Đầu tư xây dựng và khai thác khoáng sản Thăng Long. Phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã xác thực tại địa phương và ghi nhận những ý kiến phản hồi từ phía cơ quan chuyên trách và cơ quan quản lý Nhà nước huyện Võ Nhai.

Ngôi mộ tập thể 800 bộ hài cốt ở độ cao 5029m

Hồ Xương Người trên đỉnh Himalaya.
(PLO) - Mỗi năm một lần, khi ánh nắng gay gắt của mùa hè làm tan chảy lớp băng giá bao phủ trên mặt hồ Roopkund, nằm ở độ cao hơn 5000m so với mực nước biển trên đỉnh Himalaya, hàng trăm bộ xương người lại hiện ra, nằm ngổn ngang giữa lòng hồ từ ngàn năm trước. 

Hồ Michigan, địa danh ám ảnh mọi tàu thuyền máy bay

Tuyệt đẹp, nhưng hồ Michigan cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm
(PLO) - Nổi tiếng ở Bắc Mỹ, hồ Michigan được người ta biết đến là một nơi xảy ra rất nhiều hiện tượng không giải thích được, trong đó hàng loạt những vụ mất tích kỳ lạ từ người, tàu thuyền, máy bay và cho đến nay vẫn chưa sáng tỏ nguyên nhân. Người ta ví “tam giác quỷ Bermuda” nằm ngay giữa lòng hồ này. 

Giải mã bí ẩn

Giải mã bí ẩn
(PLO) - Một ngân hàng có tên là MHB, lãnh đạo ngân hàng này chung vốn, cổ phần mở một công ty bên cạnh nó là MHBS rồi đổ tiền từ MHB vào đây để mua trái phiếu Chính phủ trên danh nghĩa. Thực chất số tiền đó lại cho các chi nhánh của MHB vay và lãi suất thì các vị hưởng gây thất thoát cho MBH – nơi các vị đó làm lãnh đạo, hàng trăm tỷ đồng.