Từ khóa: #giai điệu

Những giai điệu đầu tiên của Thủ đô ngày trở về

Những giai điệu đầu tiên của Thủ đô ngày trở về
(PLVN) - Cách nay 67 năm, ngày 10/10/1954, cả Hà Nội chào đón đoàn quân chiến thắng trở về sau 9 năm kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp. Trong rừng cờ hoa, bỗng nghe vút lên những giai điệu đầu tiên của ngày Thủ đô giải phóng. Đằng sau những giai điệu tuyệt vời ấy, là một hành trình đầy gian khổ.

Bác Hồ - một tình yêu bao la

Bác Hồ - một tình yêu bao la
(PLVN) - “Bác Hồ, Người là tình yêu thiết tha nhất trong lòng dân và trong trái tim nhân loại. Cả cuộc đời Bác chăm lo cho hạnh phúc nhân dân, cả cuộc đời Bác hy sinh cho dân tộc Việt Nam”... Đó là lời bài hát trong tuyệt phẩm “Bác Hồ - một tình yêu bao la”- một trong 26 bài hát nổi tiếng viết về Bác của cố nhạc sĩ Thuận Yến. Những giai điệu ngọt ngào ấm áp ngợi ca Bác vị lãnh tụ kính yêu được ngân vang trong muôn triệu trái tim. 

Ngỡ ngàng chuyến bay có 18 “tiếp viên hàng không” nhí

Những “tiếp viên hàng không” nhí trên chuyến bay mang số hiệu VN236 hành trình Hà Nội – TP.HCM hôm 1/6
(PLO) - Hãng hàng không Quốc gia (Vietnam Airlines) vừa tổ chức 2 chuyến bay mang tên “Bay cùng “tiếp viên hàng không” nhí” mang số hiệu VN236 và VN257 hành trình giữa Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Chuyến bay là món quà ý nghĩa, thú vị dành tặng các em thiếu nhi trên cả nước và các hành khách nhí của Hãng nhân dịp vào hè. 

Trẻ thời @ say mê điệu hát hai ngàn năm tuổi

Các trẻ múa hát say mê.
(PLO) - Những khuôn mặt rạng rỡ, hào hứng, những đôi tay mềm dẻo theo những động tác của làn điệu Xoan, các “đào, kép nhí” như đang hòa mình để cảm nhận những giá trị văn hóa của làn điệu Xoan niên đại hàng ngàn năm. Làn điệu thời Vua Hùng được trẻ thời @ bi bô ngay từ khi còn nhỏ là mạch nguồn hình thành tình yêu đối với di sản văn hóa của dân tộc.

Chỉ showbiz Việt mới nhận thức ngô nghê như thế!

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà hợp tác với Phạm Toàn Thắng thu âm ca khúc Muốn yêu cho album mới của mình. Ảnh: Khoa Nguyễn.
Nhiều ý kiến trong giới chuyên môn nhận định chỉ có thị trường âm nhạc non trẻ như Việt Nam mới xảy ra trường hợp sáng tác “vay mượn” như cách của Sơn Tùng M-TP. Ở những nước có nền công nghiệp giải trí, luật lệ chặt chẽ về bản quyền, mọi thứ diễn ra như được lập trình sẵn.

NSND Thanh Hoa chuyển giao “Tàu anh qua núi” cho Thu Minh

NSND Thanh Hoa chuyển giao “Tàu anh qua núi” cho Thu Minh
(PLO) - Bất ngờ từ chối tham gia Giai điệu tự hào, NSND Thanh Hoa đã quyết tâm để ca khúc gắn với tên tuổi mình "Tàu anh qua núi" cho ca sĩ trẻ làm mới. Thu Minh đã là sự lựa chọn không phụ lòng khán giả với bản cover "Tàu anh qua núi" rất ấn tượng.