Tiết lộ sự cố giật mình khi Nga đón tiếp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong chuyến thăm Nga.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong chuyến thăm Nga.
(PLVN) - Trưởng ban quân nhạc Đội danh dự Pavel Gernets vừa tiết lộ sự cố hy hữu xảy ra tại buổi tiếp tân trong chuyến thăm của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới Vladivostok, Nga hồi tháng 4 vừa qua.

Theo Sputnik, ông Gernets cho biết, việc sử dụng các giai điệu dân tộc tại các sự kiện quốc tế chính thức ngoài bài quốc ca đang là xu hướng được yêu thích. Bản thân ban quân nhạc của Nga cũng tích cực thực hiện việc này.

Trưởng ban quân nhạc Đội danh dự cũng khẳng định, thông thường, việc chọn lựa các giai điệu dân tộc phải tính đến tất cả các chi tiết và lựa chọn hết sức cẩn thận bởi ngay cả những sáng tác mà bề ngoài có vẻ như trung tính nhất cũng có thể gây ra sự bất mãn của khách nước ngoài.

“Ở đây bạn cần chú ý tới từng chi tiết và chọn giai điệu hết sức cẩn thận”, ông Gernets cho biết. 

Để đảm bảo đáp ứng yêu cầu công việc, dàn nhạc luôn yêu cầu Bộ Ngoại giao và bộ phận giao thức thông báo trước những giai điệu nào phù hợp để biểu diễn, tránh xảy ra những sự cố ngoài ý muốn.

Tuy nhiên, trên thực tế vẫn đã xảy ra một số trường hợp sử dụng giai điệu không phù hợp, điển hình là trong chuyến thăm của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới Vladivostok hồi  tháng trước.

“Hồi tháng Tư, ông Kim Jong-un đã đến thăm Nga. Tại buổi tiếp tân đã xảy ra một sự cố, cụ thể là trong buổi tiếp đón đã vang lên một giai điệu của Hàn Quốc. Phái đoàn Triều Tiên đã phản ứng mạnh mẽ với điều này”, ông Gernets tiết lộ.

Đọc thêm

Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Geneva chúc mừng Quốc khánh Lào

Đại sứ Việt Nam Lê Thị Tuyết Mai và Đại sứ Lào Latsamy Keomany khẳng định các Cơ quan đại diện của Việt Nam và Lào tại Geneva sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ lẫn nhau, đóng góp tích cực cho mối quan hệ đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai nước. Ảnh: Phóng viên TTXVN tại Geneva.
(PLVN) - Chiều 1/12, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Lê Thị Tuyết Mai dẫn đầu đoàn đại biểu của Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Geneva tới chúc mừng Phái đoàn đại diện thường trực Lào tại Geneva nhân dịp kỷ niệm 48 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2/12/1975-2/12/2023).

Các quốc gia hào hứng với 'Ngày hội ôm quốc tế'

Các quốc gia hào hứng với 'Ngày hội ôm quốc tế'
(PLVN) - Nhiều quốc gia trên thế giới có ngày hội ôm của riêng mình nhưng mục đích của những ngày hội này đều tương tự nhau. Đó là khuyến khích mọi người thể hiện cảm xúc và nghĩa cử yêu thương với nhau nhiều hơn.

Sau COVID-19, thế giới có gì?

Thế giới đã thay đổi sau đại dịch COVID-19. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)
(PLVN) - COVID-19 đã trở thành bệnh thông thường ở Việt Nam. Tuy nhiên, điều lo ngại thường trực là với hơn 500 loại Coronavirus, biết khi nào một trong số chúng lại đột biến để gây đại dịch cho người, chưa kể vô số loại virus khác cũng đều có nguy cơ gây đại dịch.

Thụy Sĩ đóng băng tài sản trị giá gần 9 tỷ USD của Nga

Thụy Sĩ vốn là một điểm đến ưa thích của những người Nga giàu có và là nơi cất giữ tài sản của họ. Ảnh minh hoạ: Internet.
(PLVN) - Thụy Sĩ thông báo, từ đầu năm đến nay, nước này đã đóng băng các tài sản của Nga trị giá khoảng 7,7 tỷ franc Thụy Sĩ (tương đương 8,81 tỷ USD) theo các lệnh trừng phạt của phương Tây liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine.

Việt Nam kêu gọi duy trì cách tiếp cận mở, đa phương đối với vấn đề di cư

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Geneva phát biểu tại khóa họp lần thứ 114 Hội đồng Tổ chức di cư quốc tế (IOM), Geneva ngày 28/11/2023. Nguồn: Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Geneva
(PLVN) - Theo tin từ Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại thế giới và các Tổ chức quốc tế khác tại Geneva, từ ngày 27-29/11, tại Geneva, Khóa họp lần thứ 114 Hội đồng của Tổ chức di cư quốc tế (IOM) đã diễn ra với sự tham dự của đại diện 175 quốc gia thành viên, đặc biệt trong đó có sự tham dự của hơn 30 lãnh đạo cấp Nguyên thủ và Bộ trưởng.