Tiết lộ sự cố giật mình khi Nga đón tiếp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong chuyến thăm Nga.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong chuyến thăm Nga.
(PLVN) - Trưởng ban quân nhạc Đội danh dự Pavel Gernets vừa tiết lộ sự cố hy hữu xảy ra tại buổi tiếp tân trong chuyến thăm của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới Vladivostok, Nga hồi tháng 4 vừa qua.

Theo Sputnik, ông Gernets cho biết, việc sử dụng các giai điệu dân tộc tại các sự kiện quốc tế chính thức ngoài bài quốc ca đang là xu hướng được yêu thích. Bản thân ban quân nhạc của Nga cũng tích cực thực hiện việc này.

Trưởng ban quân nhạc Đội danh dự cũng khẳng định, thông thường, việc chọn lựa các giai điệu dân tộc phải tính đến tất cả các chi tiết và lựa chọn hết sức cẩn thận bởi ngay cả những sáng tác mà bề ngoài có vẻ như trung tính nhất cũng có thể gây ra sự bất mãn của khách nước ngoài.

“Ở đây bạn cần chú ý tới từng chi tiết và chọn giai điệu hết sức cẩn thận”, ông Gernets cho biết. 

Để đảm bảo đáp ứng yêu cầu công việc, dàn nhạc luôn yêu cầu Bộ Ngoại giao và bộ phận giao thức thông báo trước những giai điệu nào phù hợp để biểu diễn, tránh xảy ra những sự cố ngoài ý muốn.

Tuy nhiên, trên thực tế vẫn đã xảy ra một số trường hợp sử dụng giai điệu không phù hợp, điển hình là trong chuyến thăm của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới Vladivostok hồi  tháng trước.

“Hồi tháng Tư, ông Kim Jong-un đã đến thăm Nga. Tại buổi tiếp tân đã xảy ra một sự cố, cụ thể là trong buổi tiếp đón đã vang lên một giai điệu của Hàn Quốc. Phái đoàn Triều Tiên đã phản ứng mạnh mẽ với điều này”, ông Gernets tiết lộ.

Đọc thêm

Ukraine lên tiếng về hỗ trợ từ Mỹ

Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba.
(PLVN) - Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba ngày 2/10 khẳng định, sự ủng hộ của Mỹ dành cho Ukraine không hề suy yếu và hạ thấp tầm quan trọng của dự luật tài trợ tạm thời vừa được Quốc hội Mỹ thông qua trong đó không có khoản viện trợ cho Ukraine.

Cựu Thủ tướng thân Nga giành chiến thắng trong bầu cử tại Slovakia

Ông Fico.
(PLVN) - Kết quả bầu cử sơ bộ được công bố ngày 01/10 cho thấy cựu Thủ tướng Slovakia Robert Fico đã đánh bại đối thủ của mình trong cuộc bầu cử quốc hội diễn ra 1 ngày trước đó. Tuy nhiên, ông Fico sẽ vẫn cần phải thuyết phục các đồng minh để thành lập chính phủ tiếp theo.

Hòa mình vào những lễ hội mùa thu trên thế giới

Lễ hội Xếp tháp người ở Tây Ban Nha thu hút hàng trăm ngàn lượt du khách đến trải nghiệm. (Nguồn: Internet)
(PLVN) - Vào mùa thu, ở nhiều quốc gia trên thế giới diễn ra nhiều lễ hội đặc sắc, ấn tượng. Đến với nhiều địa điểm trên khắp thế giới, du khách có cơ hội hòa vào không khí các lễ hội địa phương để trải nghiệm, thưởng lãm.

Hungary 'dọa' ngăn viện trợ của EU cho Ukraine

Ông Gergely Gulyas, người đứng đầu Văn phòng Thủ tướng Hungary.
(PLVN) - Hungary sẽ chặn thêm viện trợ của EU cho Ukraine nếu Kiev không hạch toán số tiền họ đã nhận được từ Brussels kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột với Nga, đài RT dẫn lời một quan chức cấp cao của chính phủ Hungary nhấn mạnh.