Giá dầu và khí đốt "đốt nóng" Hội nghị thượng đỉnh G20

Biển báo hết nhiên liệu ở một trạm xăng tại Cardiff, Wales (Anh) vào ngày 26/9/2021. Ảnh: Getty Images
(PLVN) - Những người đứng đầu 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới đã bắt đầu hai ngày đàm phán vào thứ Bảy (30/10) để thảo luận về mối đe dọa hiện hữu của biến đổi khí hậu và đưa ra các cam kết mới triệt để nhằm khắc phục sự nóng lên toàn cầu. Lo ngại về giá năng lượng tăng là một mối quan tâm tại Hội nghị.

Cổ phiếu dầu khí lên theo giá dầu

Trong số các mã cổ phiếu ngành dầu khí tăng mạnh có cổ phiếu của GAS và thiết lập đỉnh giá mới. Ảnh minh họa
(PLVN) -  Giá dầu và giá khí thời gian qua tăng đã kích thích các cổ phiếu ngành này trên thị trường chứng khoán trong nước tăng mạnh. Có thể vì thế, các nhà đầu tư đã thi nhau “lướt sóng”.

Giá dầu tăng cao nhất trong nhiều năm

Nhà máy lọc dầu Ras Tanura của Saudi Aramco và cảng dầu tại Ả Rập Saudi. Ảnh: Reuters (chụp ngày 21/5/2018)
(PLVN) - Giá dầu đạt mức cao nhất trong nhiều năm vào hôm nay (18/10) khi nhu cầu tiếp tục phục hồi sau đại dịch COVID-19, cũng như việc các nhà máy phát điện chuyển từ khí đốt và than đắt đỏ sang nhiên liệu dầu và diesel.

Nỗi lo của Tổng thống Putin về quỹ tài sản quốc gia

Tổng thống Nga Vladimir Putin được nhìn thấy tại dinh thự ở bang Bocharov Ruchei sau cuộc gặp với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ở Sochi, Nga ngày 29/9/2021. Ảnh: Sputnik qua Reuters
(PLVN) - Tổng thống Vladimir Putin đã ra lệnh cho Chính phủ Nga xem xét việc cắt giảm chi tiêu từ Quỹ tài sản quốc gia (NWF), sau khi Bộ Tài chính cho biết sự chuyển dịch toàn cầu khỏi dầu và khí đốt có thể gây nguy hiểm cho tài chính nhà nước Nga trong một thập kỷ.

Giá dầu tăng, lọc dầu dần phục hồi

Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn.
(PLVN) - Nhờ giá dầu thế giới tăng từ đầu năm đến nay, hai nhà máy lọc dầu của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) là Nhà máy Lọc dầu Dung Quất và Nhà máy Lọc hóa dầu Bình Sơn đang hoạt động hiệu quả.

Ngành Dầu khí đối mặt nhiều khó khăn trong năm 2021

Mỏ Bạch Hổ của PVN.
(PLVN) - Vượt qua ảnh hưởng nặng nề của tác động kép do đại dịch Covid-19 và giá dầu giảm sâu, năm 2020, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã hoàn thành các chỉ tiêu đặt ra. Tuy nhiên, PVN ý thức được rất nhiều khó khăn đang chờ đón trong năm 2021…