Mất đà, dầu thô thế giới 'tụt' về gần 78 USD/thùng

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay, giá dầu thô thế giới tiếp tục giảm mạnh, dầu WTI giảm về 78,62 USD/thùng, trong khi đó, dầu Brent về mức 83,21 USD/thùng.

Dữ liệu từ oilprice cho thấy, lúc 6h30 ngày 24/8 (giờ Việt Nam), giá dầu thô WTI của Mỹ được giao dịch ở mức 78,62 USD/thùng, giảm 0,27 USD/thùng tương đương giảm 0,34%; giá dầu thô Brent giao ở mức 83,21 USD/thùng, giảm 0,82 USD/thùng tương đương giảm 0,98%.

Theo Reuters, giá dầu giảm khi nguồn cung có một vài tín hiệu phục hồi trong khi nhu cầu tương đối ảm đạm. Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq đã tới thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ để thảo luận về một số vấn đề, trong đó có việc nối lại xuất khẩu dầu mỏ qua cảng dầu Ceyhan.

Thổ Nhĩ Kỳ đã tạm dừng xuất khẩu 450.000 thùng/ngày (khoảng 0,5% nguồn cung toàn cầu) qua đường ống phía bắc Iraq - Thổ Nhĩ Kỳ kể từ tháng 3 vừa qua.

Như vậy, việc Iraq có thể nối lại xuất khẩu dầu với Thổ Nhĩ Kỳ có thể bổ sung gần nửa triệu thùng/ngày vào nguồn cung dầu toàn cầu. Nguồn dầu thô từ Iraq được tung ra thị trường có thể làm giảm bớt tình trạng khan hiếm nguồn cung đối với dầu thô trong khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và đồng minh (còn gọi là OPEC+) có kế hoạch cắt giảm sản lượng kéo dài.

Bên cạnh đó, nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu cũng dần suy yếu khi Mỹ bước vào giai đoạn cuối của mùa tiêu thụ cao điểm còn tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc khá chậm.

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước sáng nay: Xăng E5 RON 92 không quá 23.339 đồng/lít; Xăng RON 95 không quá 24.601 đồng/lít; Dầu diesel không quá 22.354 đồng/lít; Dầu hỏa không quá 22.309 đồng/lít; Dầu mazut không quá 17.981 đồng/kg.

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước nói trên đã được liên Bộ Tài chính - Công Thương điều chỉnh tại kỳ điều hành giá chiều qua - 21/8 với giá xăng E5RON92 tăng thêm 517 đồng/lít; Xăng RON95-III tăng 608 đồng/lít; Dầu hỏa tăng 420 đồng/lít ; Dầu mazut 180CST 3.5S tăng 313 đồng/kg. Riêng dầu điêzen 0.05S giảm 71 đồng/lít

Tại kỳ điều chỉnh lần này, Liên Bộ Tài chính – Công Thương quyết định không trích lập Quỹ BOG đối với tất cả các mặt hàng xăng dầu; Tiếp tục không chi Quỹ BOG đối với các mặt hàng xăng, dầu diesel, dầu hỏa, dừng chi Quỹ BOG đối với mặt hàng dầu mazut (kỳ trước chi 150 đồng/kg).

Tính từ đầu năm đến nay, giá xăng đã trải qua 24 lần điều chỉnh, trong đó có 14 lần tăng, 7 lần giảm và 3 lần giữ nguyên.

Tin cùng chuyên mục

Hiện đang là thời điểm cao điểm tiêu thụ vải thiều. (Ảnh: bacgiang.gov.vn)

Đa dạng giải pháp tiêu thụ nông sản tới vụ

(PLVN) - Mùa hè mỗi năm luôn là thời điểm tới vụ của hàng loạt các loại hoa quả của miền Bắc. Tiêu thụ hàng trăm ngàn tấn hoa quả với đặc tính “tiêu dùng ngắn ngày” luôn là thách thức của nhiều địa phương.

Đọc thêm

Giá vàng về mức thấp nhất trong 5 tháng

Khách hàng mua vàng miếng tại Ngân hàng Agribank. (Ảnh: Minh Huy)
(PLVN) - Sau 1 tuần Ngân hàng Nhà nước triển khai bán vàng trực tiếp, giá vàng miếng SJC đã về mức thấp nhất trong 5 tháng, giảm mạnh mức chênh lệch với giá vàng thế giới quy đổi. Đối với giá vàng thế giới, tuần qua cũng là tuần giảm thứ 3 liên tiếp.

Xác minh, xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường vàng

Vietcombank công bố tăng thêm điểm bán vàng từ ngày 7/6. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Tiếp tục lộ trình thu hẹp khoảng cách giá vàng thế giới và trong nước, hôm qua, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố giữ nguyên giá bán (dù giá vàng thế giới có xu hướng tăng). Đồng thời NHNN khẳng định Nhà nước có đủ nguồn lực để cung cấp cho nhu cầu chính đáng của người dân và bình ổn thị trường.

Lưu ý người dân khi giá vàng giảm

Nhiều chuyên gia cho rằng, giá vàng miếng sẽ tiếp tục giảm? (Ảnh: PV)
(PLVN) - “Người dân không cần thiết chen chân mua vàng tại thời điểm này vì với giải pháp bán hàng theo phương án hiện nay của NHNN thì giá vàng kỳ vọng sẽ được kéo thấp hơn nữa và ổn định trong thời gian tới”, PGS.TS Đinh Trọng Thịnh nhận định.

Giá vàng tiếp tục giảm, người dân vẫn kiên nhẫn xếp hàng chờ mua

Người dân xếp hàng chờ mua vàng tại điểm bán Ngân hàng Agribank. (Ảnh: PV).
(PLVN) - Hôm qua (4/6) - ngày thứ hai các ngân hàng thương mại nhà nước (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank) và Công ty CP SJC tiếp tục thực hiện mua vàng miếng trực tiếp từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) để bán vàng ra thị trường nhằm thực hiện mục tiêu giảm sự chênh lệch giá vàng miếng SJC giữa thị trường trong nước và thế giới.

Người dân cần cẩn trọng khi mua vàng thời điểm hiện tại

Giá bán vàng miếng SJC ngày 4/6 tại ngân hàng và doanh nghiệp là 78,98 triệu đồng/lượng. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Vụ trưởng Vụ Quản lý Ngoại hối, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Đào Xuân Tuấn cho biết, việc 4 ngân hàng thương mại Nhà nước và SJC bán vàng trực tiếp tới người dân nhằm thu hẹp khoảng cách chênh lệch giá vàng trong nước và quốc tế. Vì vậy, giá vàng có thể sẽ giảm tiếp trong thời gian tới. Vì vậy, người dân cần thận trọng khi mua vàng trong bối cảnh hiện nay.

Xuất khẩu con nghêu đạt 26 triệu USD

Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), sau khi sụt giảm trong tháng 2 và 3/2024, xuất khẩu (XK) nghêu của Việt Nam đã tăng trở lại trong tháng 4, tăng 27% so với cùng kỳ năm 2023.

Cua sống Việt Nam xuất sang Trung Quốc tăng gấp 11 lần

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Trong 5 tháng đầu năm, xuất khẩu thủy sản đạt 3,6 tỷ USD, tăng 6,5% so với cùng kỳ năm 2023. Riêng xuất khẩu cua ghẹ đạt 101 triệu USD, tăng 84%. Trong đó, Trung Quốc là thị trường tiêu thụ lớn nhất cua sống của Việt Nam, có mức tăng nhập khẩu gấp 11 lần so với cùng kỳ năm 2023.

Giá dầu thô thế giới tiếp tục giảm mạnh phiên cuối tuần

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Tại thị trường quốc tế, dữ liệu từ oilprice cho thấy, lúc 6h30 ngày 1/6 (giờ Việt Nam), giá dầu thô WTI của Mỹ được giao dịch ở mức 76,99 USD/thùng, giảm 0,92 USD/thùng tương đương giảm 1,18%; trong khi đó, giá dầu thô Brent giao ở mức 81,62 USD/thùng, giảm 0,24 USD/thùng tương đương giảm 0,29%.