Đừng coi mật gấu là 'thần dược'

Cá thể gấu bị nuôi nhốt cuối cùng tại tỉnh Sơn La (Ảnh: FOUR PAWS)
(PLVN) - Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, 22% người dân Việt Nam từng sử dụng mật gấu để điều trị những vấn đề về sức khỏe và chữa các bệnh như thâm tím, đau cơ, tiêu hóa hay viêm khớp. Trong khi đó, rất nhiều người không bao giờ sử dụng mật gấu.

Sách về viết về gấu nhận giải A Giải Sách Quốc gia năm 2021

Sách về viết về gấu nhận giải A Giải Sách Quốc gia năm 2021
(PLVN) - Tối 12/11/2021, 24 tác phẩm xuất sắc đã được tôn vinh tại Lễ trao giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ tư năm 2021. Hai tác phẩm đạt giải A được trao cho cuốn: “Súng, vi trùng và thép - Định mệnh của các xã hội loài người” và “Chang hoang dã - Gấu”.

Lời xin lỗi muộn màng (Kỳ cuối): Tình mẹ thức tỉnh nhân tâm

(Hình minh họa).
(PLVN) - Từ khi cắm mặt vào các quán game online, Đỗ Minh Khoa (SN 1990, quê ở Trùng Khánh, Cao Bằng) gần như đã rẽ sang một ngã khác sau lần gặp Hà “còi” (hay còn gọi là Hà “gấu”). Cuộc đời như những bóng thiêu thân, dạ dật của hai đứa đến với nhau, quấn lấy nhau và cùng nhau chìm nghỉm trong tội lỗi và buông thả...

FOUR PAWS tiếp nhận thành công 2 cá thể gấu ngựa ở tỉnh Hà Nam

Các nhân viên của FOUR PAWS trong một lần cứu hộ gấu (ảnh minh họa)
(PLVN) -Tổ chức FOUR PAWS (tổ chức quốc tế hoạt động trong lĩnh vực phúc lợi động vật, có trụ sở chính tại thủ đô Viên, nước Áo) vừa phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Nam đã tiếp nhận 2 cá thể gấu ngựa cái tại một hộ gia đình thuộc tỉnh Hà Nam.