Sách về viết về gấu nhận giải A Giải Sách Quốc gia năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tối 12/11/2021, 24 tác phẩm xuất sắc đã được tôn vinh tại Lễ trao giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ tư năm 2021. Hai tác phẩm đạt giải A được trao cho cuốn: “Súng, vi trùng và thép - Định mệnh của các xã hội loài người” và “Chang hoang dã - Gấu”.
Sách về viết về gấu nhận giải A Giải Sách Quốc gia năm 2021

Lễ trao giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ tư năm 2021 đã diễn ra tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), 58 Quán Sứ, Hà Nội. Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ tư do Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Xuất bản Việt Nam thực hiện. Giải thưởng thu hút sự tham gia của 47 nhà xuất bản trên cả nước với 365 cuốn sách cho 284 tên sách.

Sách về viết về gấu nhận giải A Giải Sách Quốc gia năm 2021 ảnh 1

Các tác giả nhận giải B (ảnh Quang Vinh)

Hội đồng chấm Sơ khảo, chấm Chung khảo, Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia đã làm việc thận trọng, nghiêm túc, khách quan và đã lựa chọn được những cuốn sách tiêu biểu, có giá trị cao để trao giải.

Trên cơ sở 02 vòng Sơ khảo và Chung khảo, Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia đã trao đổi, thảo luận và thống nhất biểu quyết thông qua các cuốn sách đạt giải. Kết quả: 25 cuốn sách, bộ sách đạt giải, trong đó có 02 giải A, 09 giải B và 14 giải C.

Sách về viết về gấu nhận giải A Giải Sách Quốc gia năm 2021 ảnh 2

Các tác giả nhận giải C (ảnh Quang Vinh)

Hai tác phẩm đoạt giải A được trao cho cuốn “Súng, vi trùng và thép - Định mệnh của các xã hội loài người”, tác giả Jared Diamond, người dịch Trần Tiễn Cao Đăng, Nhà xuất Thế giới liên kết Công ty CP Sách Omega Việt Nam và “Chang hoang dã - Gấu”, lời Trang Nguyễn, tranh Jeet Zdung, Nhà xuất bản Kim Đồng.

Ông Hoàng Vĩnh Bảo - Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam đánh giá: “Các cuốn sách tham dự Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ tư có nội dung phong phú, tính đa ngành, đa mục tiêu và hướng đến nhiều đối tượng độc giả khác nhau. Nhiều cuốn sách, bộ sách có giá trị lý luận và thực tiễn cao, có tính thời sự, đang được xã hội quan tâm”.

Bảo Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lễ hội văn hóa, ẩm thực Việt Nam và quốc tế-sáng tạo từ trứng

Lễ hội văn hóa, ẩm thực Việt Nam và quốc tế-sáng tạo từ trứng
(PLVN) - Không gian văn hóa ẩm thực đậm màu sắc dân tộc được hòa quyện vào các món ăn được làm từ trứng, do các đầu bếp nổi tiếng của Việt Nam và thế giới thực hiện đang được giới thiệu tới công chúng tại “Lễ hội văn hóa, ẩm thực Việt Nam và quốc tế-sáng tạo từ trứng” tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam.

Phạm Thị Chung giành giải đặc biệt Hội thi "Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm"

Phạm Thị Chung giành giải đặc biệt Hội thi "Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm"
(PLVN) - Tối 26/6/2022, 29 thí sinh tiêu biểu đến từ 21 công đoàn cơ sở đã tham dự Chung kết Hội thi "Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm" lần thứ nhất. Giải đặc biệt trao cho thí sinh Phạm Thị Chung (Bệnh viện Bạch Mai); Giải nhất trao cho thí sinh Dương Thị Hồng Vân (Bệnh viện Nhi Trung ương).

Quỳnh Như- quán quân “Đánh thức đam mê” luôn khát khao trong nghệ thuật

 Quỳnh Như- quán quân “Đánh thức đam mê” luôn khát khao trong nghệ thuật
(PLVN) - Quỳnh Như sớm bộc lộ khả năng ca hát từ khi mới biết nói. Hơn 3 tuổi, Quỳnh Như đã có thể bắt chước lại đúng giai điệu của bài hát khi chỉ mới nghe qua một lần. Năm 5 tuổi, Quỳnh Như đã đạt giải nhất cuộc thi "Tiếng hát Hoa phượng đỏ" huyện Bến Cát (Bình Dương). Quỳnh Như tham gia chương trình “Solo cùng Bolero” đăng quang khi bước sang tuổi 14. Như Quỳnh đạt giải Quán quân “Đánh thức đam mê” khi vừa tròn đôi mươi.

'Theo dấu chân bác sĩ A. Yersin' tại Khánh Hòa

Du khách tham quan Bảo tàng Yersin ngắm nhìn những kỷ vật gắn liền với vị bác sĩ người Pháp
(PLVN) - Tour "Theo dấu chân bác sĩ A. Yersin" vừa được Hội Lữ hành Khánh Hòa vừa giới thiệu thu hút nhiều du khách tham quan, tìm hiểu những địa điểm gắn với cuộc đời và những đóng góp của ông đối với nền y học.