Sách về viết về gấu nhận giải A Giải Sách Quốc gia năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tối 12/11/2021, 24 tác phẩm xuất sắc đã được tôn vinh tại Lễ trao giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ tư năm 2021. Hai tác phẩm đạt giải A được trao cho cuốn: “Súng, vi trùng và thép - Định mệnh của các xã hội loài người” và “Chang hoang dã - Gấu”.
Sách về viết về gấu nhận giải A Giải Sách Quốc gia năm 2021

Lễ trao giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ tư năm 2021 đã diễn ra tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), 58 Quán Sứ, Hà Nội. Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ tư do Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Xuất bản Việt Nam thực hiện. Giải thưởng thu hút sự tham gia của 47 nhà xuất bản trên cả nước với 365 cuốn sách cho 284 tên sách.

Sách về viết về gấu nhận giải A Giải Sách Quốc gia năm 2021 ảnh 1

Các tác giả nhận giải B (ảnh Quang Vinh)

Hội đồng chấm Sơ khảo, chấm Chung khảo, Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia đã làm việc thận trọng, nghiêm túc, khách quan và đã lựa chọn được những cuốn sách tiêu biểu, có giá trị cao để trao giải.

Trên cơ sở 02 vòng Sơ khảo và Chung khảo, Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia đã trao đổi, thảo luận và thống nhất biểu quyết thông qua các cuốn sách đạt giải. Kết quả: 25 cuốn sách, bộ sách đạt giải, trong đó có 02 giải A, 09 giải B và 14 giải C.

Sách về viết về gấu nhận giải A Giải Sách Quốc gia năm 2021 ảnh 2

Các tác giả nhận giải C (ảnh Quang Vinh)

Hai tác phẩm đoạt giải A được trao cho cuốn “Súng, vi trùng và thép - Định mệnh của các xã hội loài người”, tác giả Jared Diamond, người dịch Trần Tiễn Cao Đăng, Nhà xuất Thế giới liên kết Công ty CP Sách Omega Việt Nam và “Chang hoang dã - Gấu”, lời Trang Nguyễn, tranh Jeet Zdung, Nhà xuất bản Kim Đồng.

Ông Hoàng Vĩnh Bảo - Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam đánh giá: “Các cuốn sách tham dự Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ tư có nội dung phong phú, tính đa ngành, đa mục tiêu và hướng đến nhiều đối tượng độc giả khác nhau. Nhiều cuốn sách, bộ sách có giá trị lý luận và thực tiễn cao, có tính thời sự, đang được xã hội quan tâm”.

Bảo Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phân công nhiệm vụ chuẩn bị cho Lễ bế mạc SEA Games 31

Hình ảnh tại Lễ khai mạc SEA Games 31
(PLVN) - Để công tác chuẩn bị chu đáo cho Lễ bế mạc SEA Games 31, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã đã có những cuộc họp cùng với Bộ Văn hóa và Tổng cục Thể dục Thể thao để rà soát, thống nhất, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các Sở, ban, ngành, địa phương.

Lễ bế mạc SEA Games 31: “Hội tụ để toả sáng”

Bối cảnh lễ bế mạc SEA Games 31
(PLVN) - Lễ bế mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Cung điền kinh Hà Nội vào lúc 19h30 ngày 23/5, được truyền hình trực tiếp trên các kênh quốc gia và các nước trong khu vực Đông Nam Á; tương tác trên các kênh truyền thông số.

Màu “áo xanh” thầm lặng tại SEA Games 31

Màu “áo xanh” thầm lặng tại SEA Games 31
(PLVN) -  Hơn tuần nay, không khí Ngày hội thể thao lớn nhất khu vực đã hiện hữu trên từng tuyến phố, trong sự chào đón của người dân khi sự kiện SEA Games 31 đang được tổ chức và diễn ra tại Việt Nam. Góp phần tạo nên thành công của Đại hội là đóng góp không nhỏ của đội ngũ tình nguyện viên trẻ tuổi.

Trang phục được vẽ bằng sáp ong độc đáo

Kỹ thuật trang trí vải bằng sáp ong.
(PLVN) -  Trong cuộc sống hiện đại, trang phục các dân tộc đang mai một nhanh chóng. Nhiều tộc người không còn giữ được bản sắc văn hoá của trang phục truyền thống. Hiện nay, một số địa phương đã tìm cách níu giữ, phục dựng nghề dệt và tuyên truyền người dân mặc và tự hào trang phục dân tộc mình.

Thái sư Lưu Cơ - quan đầu triều trông coi việc pháp luật và xử án

Đình Đại Từ - Di tích Lịch sử cấp tỉnh tại xã Đại Đồng, Văn Lâm, Hưng Yên - nơi thờ Thái sư Lưu Cơ là Thành hoàng.
(PLVN) - Thái sư Lưu Cơ là một trong tứ trụ triều đình (Tể tướng Nguyễn Bặc, Thái sư Lưu Cơ, Ngoại giáp Đinh Điền và Thượng thư Trịnh Tú) đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc thống nhất đất nước, phò tá triều đình và ổn định xã hội. Lưu Cơ là người đầu tiên biến tòa thành Đại La, trung tâm đô hộ của phong kiến phương Bắc thành kinh đô của nước Đại Việt độc lập tự chủ.

Thanh âm vang vọng buôn làng Đăk Răng

Thanh âm vang vọng buôn làng Đăk Răng
(PLVN) -  Vừa bước tới đầu buôn làng Đăk Răng, tiếng cồng chiêng, hát xoang rộn rã cuốn hút đoàn lữ hành vào thăm. Trong văn hóa của người Giẻ Triêng, âm nhạc luôn gắn liền với cuộc sống hàng ngày, trong những lúc lên nương, lên rẫy, hay trong những lễ như mừng lúa mới, đám cưới, tỏ tình và đón du khách phương xa…