Kịp thời cứu hai cá thể gấu bị buôn bán trái phép

Kịp thời cứu hai cá thể gấu bị buôn bán trái phép
(PLVN) - Ngày 23/7, Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình đã tiếp nhận 2 cá thể gấu ngựa con là nạn nhân của một thương vụ buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp tại huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu. Đây là hai cá thể gấu mà sau nhiều ngày kế hoạch và trinh sát, cơ quan Công an tỉnh Lai Châu đã bắt quả tang khi đang bị buôn bán trái phép.

FOUR PAWS tiếp nhận thành công 2 cá thể gấu ngựa ở tỉnh Hà Nam

Các nhân viên của FOUR PAWS trong một lần cứu hộ gấu (ảnh minh họa)
(PLVN) -Tổ chức FOUR PAWS (tổ chức quốc tế hoạt động trong lĩnh vực phúc lợi động vật, có trụ sở chính tại thủ đô Viên, nước Áo) vừa phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Nam đã tiếp nhận 2 cá thể gấu ngựa cái tại một hộ gia đình thuộc tỉnh Hà Nam.

Chuyện của những đứa trẻ yêu gấu

Chuyện của những đứa trẻ yêu gấu
(PLVN) - “Gửi ông chủ! Chắc ông chưa quên chú gấu chết cách đây hai tuần trong trại của mình nhỉ. Tuy đã chết nhưng tôi vẫn chưa nguôi nỗi sợ vào lúc tám giờ mỗi sáng. Đó là lúc tôi biết sẽ có nhân viên đến lôi tôi ra khỏi lồng, trói chặt tay chân và một cây sắt dài chọc vào bụng làm tôi vô cùng hoảng sợ và đau đớn. Từng giọt, từng giọt chảy ra…”.

Đừng buồn nữa nhé, Nhí Nhố ơi!

Các cá thể gấu có cuộc sống mới tươi đẹp tại Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình
(PLVN) - Tôi những muốn nói câu này với Nhí Nhố, dẫu biết rằng vì là gấu nên Nhí Nhố sẽ chẳng hiểu tôi nói gì. Nhưng nhìn vào đôi mắt của chú gấu nhỏ và dáng điệu thong thả vờn chơi trên bãi cỏ xanh của chú, tôi hiểu rằng Nhí Nhố đã hiểu được điều tôi muốn nói và hơn nữa chú còn cảm nhận được cuộc đời tươi đẹp của chú tại nơi đây - Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình.

Giải cứu 3 cá thể gấu về rừng

Các chuyên gia quốc tế khám sức khỏe, kiểm tra gấu trước khi “giải cứu” khỏi lồng nuôi nhốt của nhà người dân. Ảnh: Tuổi trẻ
(PLVN) - Các thành viên của Cơ sở bảo tồn Gấu Ninh Bình thuộc tổ chức phúc lợi động vật quốc tế FOUR PAWS vừa giải cứu hai cá thế gấu đang được nuôi nhốt tại Trung tâm lâm nghiệp Biên Hòa (KP10, phường Tân Biên, TP Biên Hòa) và một cá thể gấu được nuôi nhốt tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. 

Khánh thành Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình

Một cá thể gấu đang được chăm sóc tại Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình
(PLVN) - Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình đã chính thức khánh thành,  đánh dấu bước tiến quan trọng trong nỗ lực cải thiện phúc lợi động vật của Tổ chức Four Paws đối với các cá thể gấu từng bị chích hút mật, cung cấp nơi ở an toàn trong môi trường bán hoang dã nhằm giúp các cá thể gấu phục hồi tập tính tự nhiên và tận hưởng cuộc sống phù hợp sau nhiều năm bị nuôi nhốt,  qua đó cũng góp phần chấm dứt nạn nuôi gấu lấy mật.

Nhiều cá thể gấu nuôi của hộ gia đình chết bất thường

Cá thể gấu chết bất thường ở Đồng Nai
(PLVN) - Ngày 27/2, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng Chi cục Thú y tỉnh đã tiến hành mổ khám nghiệm để tìm nguyên nhân chết của cá thể gấu ngựa hơn 20 năm tuổi của hộ bà Lê Thị Mai Thảo, ngụ tại khu phố 7, thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc.

Cứu hộ 19 cá thể động vật hoang dã quý hiếm

Hình minh họa
(PLVN) - Trong tháng 1/2019, ghi nhận từ Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) cho thấy đã có 19 cá thể động vật hoang dã (ĐVHD) được giải cứu từ những trường hợp buôn bán, quảng cáo, nuôi nhốt trái phép. 

Cứu hộ 2 gấu ngựa từ Khu bảo tồn Xuân Liên

Cứu hộ 2 gấu ngựa từ Khu bảo tồn Xuân Liên
(PLO) - Ngày 7/3/2014, Tổ chức Động vật Châu Á (Animals Asia) đã cứu hộ 02 cá thể gấu ngựa từ Khu bảo tồn Xuân Liên, tỉnh Thanh Hóa, đưa về chăm sóc và phục hồi sức khỏe tại Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam tại Vườn Quốc gia Tam Đảo.