Lệnh cấm nhập khẩu vàng khiến Nga thiệt hại 19 tỷ USD/năm?

Ảnh minh họa.

(PLVN) -  Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 26/6 cho rằng, lệnh cấm nhập khẩu vàng từ Nga, dự kiến sẽ được công bố tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), sẽ khiến Nga mất đi nguồn doanh thu hàng năm lên đến 19 tỷ USD.

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.

Mỹ, G7 đóng băng giao dịch bằng vàng của Nga

Nga cói kho dự trữ vàng lớn thứ 5 thế giới. Ảnh: AFP
(PLVN) - Khi cuộc xung đột Nga-Ukraine bước sang tháng thứ hai, các cường quốc phương Tây đã có những hành động mới nhằm làm mất ổn định nền kinh tế bị trừng phạt của Nga. Các hạn chế nhằm hạn chế khả năng của Nga trong việc sử dụng dự trữ quốc tế của mình và tránh ảnh hưởng của các lệnh trừng phạt.

G7 sẽ thảo luận về Ukraine

Phiên họp toàn thể của hội nghị thượng đỉnh G7 gồm các bộ trưởng ngoại giao và phát triển tại Liverpool, Anh ngày 12/12/2021. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Theo Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Hayashi Yoshimasa, các quốc gia G7 chia sẻ các giá trị chung và cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ liên quan đến tình hình ở Ukraine, hãng thông tấn TASS đưa tin.

Việt Nam kêu gọi G7 chuyển giao công nghệ vaccine cho ASEAN

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn dự Hội nghị.
(PLVN) - Hướng tới tương lai, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn kêu gọi các nước G7 hỗ trợ ASEAN tiếp cận và phân phối vaccine an toàn, hiệu quả một cách kịp thời và đồng đều cũng như chuyển giao công nghệ vaccine, giúp nâng cao khả năng tự cường tự chủ của ASEAN và khu vực.

G7 "tìm hướng đi chung" về vấn đề Ukraine

Ngoại trưởng Anh Liz Truss và Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken trước hội nghị các Bộ trưởng Ngoại giao G7 tại Liverpool (Anh) ngày 10/12/2021. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Cuộc họp G7 do Anh tổ chức hôm nay với sự tham dự trực tiếp của Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và những người đồng cấp từ Pháp, Ý, Đức, Nhật Bản và Canada, diễn ra trong bối cảnh lo ngại Nga có thể xâm lược Ukraine, cho dù Nga luôn phủ nhận.

G7 đồng ý viện trợ 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19

Nguyên thủ các nước G7 cùng Chủ tịch Hội đồng châu Âu và Chủ tịch Ủy ban châu Âu chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở vịnh Carbis, Cornwall, Anh ngày 11/6/2021.
(PLVN) - Theo dự thảo thông cáo gần như hoàn thành, các nước G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine COVID-19 trong năm tới và sẽ hợp tác cùng các doanh nghiệp tư nhân, khối G20 và các quốc gia khác để tăng mức đóng góp trong thời gian tiếp theo.

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.

Lời mời cao hơn mâm cỗ

Nhóm G7
(PLVN) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, Tổng thống Mỹ Donal Trump đại diện cho nước chủ tịch luân phiên của nhóm G7 đã quyết định tổ chức sự kiện lớn này của G7 theo hình thức như thông lệ vào cuối tháng 6 này, nhưng rồi lại hoãn và chuyển đến tháng 9...