Từ khóa: #Fukushima

Nhật Bản rung chuyển vì động đất xảy ra ngoài khơi bờ biển Fukushima

Cảnh lộn xộn tại một cửa hàng tiện lợi ở Sendai, tỉnh Miyagi, đông bắc Nhật Bản, vào rạng sáng 17/3/2022, sau khi một trận động đất mạnh làm rung chuyển đông bắc Nhật Bản. Ảnh: Kyodo News
(PLVN) - Một trận động đất mạnh 7,3 độ Richter đã xảy ra ngoài khơi tỉnh Fukushima, Nhật Bản, làm gián đoạn dịch vụ cung cấp điện cho hơn 2 triệu ngôi nhà ở khu vực Tokyo và làm dấy lên lo ngại về một trận sóng thần tiềm tàng ở cùng khu vực từng có một đợt sóng năm 2011 dẫn đến sự cố lò phản ứng hạt nhân.

IAEA xem xét việc xả nước từ nhà máy hạt nhân của Nhật Bản

Các thành viên của IAEA, có chuyến tham quan thị trường nhà máy hạt nhân Fukushima ở thị trấn Okuma, tỉnh Fukushima, đông bắc Nhật Bản ngày 15/2/2022. Ảnh do Tokyo Electric Power Company Holdings (TEPCO) cung cấp phát qua AP
(PLVN) - Một nhóm chuyên gia từ Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) đã đến thăm địa điểm nhà máy hạt nhân Fukushima của Nhật Bản, nơi hơn một triệu tấn nước thải phóng xạ đã qua xử lý sẽ được thải ra đại dương, để xác định cách làm cho dự án kéo dài hàng thập kỷ an toàn.

Động đất tại Fukushima: Sóng thần có thể cao đến 3 mét

Động đất tại Fukushima: Sóng thần có thể cao đến 3 mét
(PLO) - Sáng nay (22/11), một trận động đất cường độ 7.4 xảy ra tại tỉnh Fukushima, Cơ quan khí tượng Nhật Bản đã ban hành các khuyến cáo sóng thần cho nhiều bờ biển Bắc Thái Bình Dương của quốc gia. "Sóng thần được dự kiến sẽ đạt nhiều lần. Đừng rời khỏi mặt đất an toàn cho đến khi cảnh báo được dỡ bỏ". Sóng được dự kiến sẽ đạt mức cao nhất 3 mét.