Từ khóa: #Fidel Castro

Thắt chặt mối quan hệ đặc biệt giữa Việt Nam – Cu-ba

Thắt chặt mối quan hệ đặc biệt giữa Việt Nam – Cu-ba
(PLVN) - Thực hiện Chương trình đối ngoại năm 2019 của Bộ Tư pháp, được sự cho phép của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã mời Bộ trưởng Tư pháp Cộng hòa Cu-ba – đồng chí Oscar Manuel Silvera Martinez và Đoàn cán bộ cấp cao Bộ Tư pháp Cu-ba sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 11 – 14/12/2019.

Quảng Trị: Khánh thành công viên mang tên lãnh tụ Cuba

Đoàn đại biểu hai nước Việt Nam – Cuba cắt băng khánh thành công trình
(PLO) - Trong khuôn khổ các hoạt động Kỷ niệm 45 năm ngày Chủ tịch Cuba Fidel Castro đến thăm vùng giải phóng miền Nam Việt Nam (9/1973 - 9/2018), ngày 15/9, tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ khánh thành công viên Fidel tại TP Đông Hà. 

Tiếp tục đưa quan hệ Việt Nam – Cuba ngày càng hiệu quả

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và Phó Chủ tịch Thứ nhất Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Salvador Valdés Mesa
(PLO) - Ngày 13/9, Phó Chủ tịch Thứ nhất Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Salvador Valdés Mesa đã có buổi hội đàm với Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhân dịp ông thay mặt Chủ tịch Đảng Cộng sản Cuba Raul Castrosang thăm chính thức Việt Nam và dự Lễ kỷ niệm 45 năm chuyến thăm của lãnh tụ Fidel Castro tới vùng giải phóng miền Nam Việt Nam từ ngày 12-16/9/2018 theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. 

Xây công viên mang tên lãnh tụ Fidel Castro tại Quảng Trị

Xây công viên mang tên lãnh tụ Fidel Castro tại Quảng Trị
(PLO) - Việc đặt tên công viên Fidel nhằm thể hiện tình cảm quý mến của nhân dân Quảng Trị đối với lãnh tụ Fidel Castro - người bạn lớn, người đồng chí, anh em vô cùng gần gũi và thân thiết của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam; góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa 2 nước; qua đó giáo dục truyền thống lịch sử và công trạng của các danh nhân nước ngoài có ảnh hưởng lớn đến với đất nước, địa phương...

Chuyện tình trắc trở của Marita Lorenz và Fidel Castro

Bà Marita Lorenz đã rơi vào “mắt xanh” của lãnh tụ Cuba-Fidel Castro
(PLO) -Nhân vật chính, bà Marita Lorenz, đã sống trọn một đời phiêu lưu, nhiều yêu thương và cũng lắm nỗi đau lòng không biết ngỏ cùng ai. Giờ đây, chuyện tình thời thanh xuân của bà Marita với cố lãnh tụ Cuba, Fidel Catro, đã được dựng thành phim và nữ minh tinh Hollywood Jennifer Lawrence sẽ thủ vai bà…

Infographic: Cuba rước tro cốt lãnh tụ Fidel Castro về Santiago de Cuba

Infographic: Cuba rước tro cốt lãnh tụ Fidel Castro về Santiago de Cuba
(PLO) - Đoàn xe tang mang tro cốt của lãnh tụ Fidel Castro đã rời khỏi La Habana tối 30/11 theo giờ Việt Nam, bắt đầu hành trình kéo dài 4 ngày nhằm tái hiện lại cuộc kháng chiến giành độc lập có tên gọi “Hành trình tự do” do cựu Tổng Tư lệnh Fidel Castro dẫn đầu tháng 1/1959.