Gã trai cướp mạng em của bạn gái từ chuyện nhỏ nhặt

Ảnh minh họa từ internet
(PLVN) - TAND Cấp cao tại TP HCM vừa đưa bị cáo Nguyễn Nhật Linh (SN 1988 tại Đồng Nai) ra xét xử phúc thẩm về tội “Giết người”. Sau khi nghị án, HĐXX đã bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm bị cáo Linh 18 năm tù. Bởi theo HĐXX phúc thẩm, bị cáo Linh không có tình tiết giảm nhẹ mới nào để xem xét.

Khi những đứa em trai là… nguồn cơn bất hạnh

Nuôi dạy, yêu thương các con công bằng là điều cha mẹ cần làm. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Trong gia đình người Việt, có những câu cửa miệng quen tai rằng: Là chị, con phải nhường em; Là chị, con phải lo cho em… Những câu nói này xuất phát từ quan điểm dạy dỗ của các bậc cha mẹ Việt: o bế con trai, thiên lệch con trai hơn rất nhiều so với con gái. 

Xô xát vì lo cho bố, anh cướp mạng em trai

Ảnh minh họa
(PLO) - Ngày 20/5, tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị này vừa khởi tố, bắt tạm giam Trần Xuân Dương (24 tuổi, trú thị xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) để điều tra về tội Giết người.

Nữ sinh nhảy cầu vì nghĩ mình ăn bám

Nữ sinh nhảy cầu vì nghĩ mình ăn bám
(PLO) - Hết em trai bị bỏng nước sôi, đến ba ngã bệnh, anh trai phải nghỉ học… Mọi gánh nặng gia đình đè nặng lên đôi vai gầy guộc của người mẹ. Đó là một cú sốc tinh thần quá lớn khiến cô nữ sinh tuổi đời non nớt đã nghĩ quẩn khi tự cho mình chỉ là kẻ ăn bám, vô tích sự. 

Thành kẻ sát nhân khi đi giảng hòa

Ảnh minh họa.
(PLO) - TAND tỉnh Đắk Lắk vừa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Xuân (23 tuổi, trú tại xã Ea Tyh, huyện Ea Kar) 14 năm tù về tội “Giết người”, buộc bồi thường cho bị hại 90 triệu đồng.

Sát hại em trai trong ngày giỗ mẹ

Sát hại em trai trong ngày giỗ mẹ
(PLO) - Do uống quá chén trong ngày giỗ mẹ nên bị cáo Nguyễn Hữu Thịnh (SN 1962, trú tại số nhà 247, khu 2, thị trấn Bích Động, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) đã ra tay sát hại em trai của mình, gây ra nỗi đau thương tang tóc cho đại gia đình…

Xích mích với chị, em trai nhảy lầu tự vẫn

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa
(PLO) -  Sau khi em trai chết, chị Hồng, người đã có cuộc “đấu khẩu” với Tâm luôn tỏ ra âu sầu. Những ngày qua, chị luôn ngồi lủi thủi một mình khóc lóc, ai hỏi tới chuyện buồn, câu đầu tiên mà chị thốt ra là: “Tại tôi mà em mới chết, tôi thật đáng trách”. 

“Cây khế” và những thảm án thời hiện đại

Bị cáo Đinh Xuân Hậu (SN 1974, Bình Phước) nhận án tù vì sát hại anh.
(PLO) - Nói về các vụ anh chị em sát hại nhau, nhiều người nghĩ ngay đến câu chuyện cổ tích “Cây khế”. Chỉ có điều, "chuyện cổ tích" thời hiện đại lại kết thúc bằng thảm án và bi kịch người mất mạng, kẻ vào tù.