Từ khóa: #ECMO

Nguy kịch vì mắc cúm B

Bệnh nhân mắc cúm B đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: BVCC
(PLVN) -  Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, đơn vị này đang điều trị cho 3 bệnh nhân mắc Cúm B nặng. Hai trong số đó đã được chỉ định can thiệp ECMO (phương pháp oxy hoá qua màng ngoài cơ thể). Điều đáng lưu ý là cả 3 bệnh nhân đều ở lứa tuổi trẻ và có tiền sử khỏe mạnh.

Chạy đua với 'tử thần' cứu 2 bé gái

Sau điều trị, bé N.H được cai ECMO và máy thở, còn thở ô xy, các chức năng sống ổn định.
(PLVN) - Bệnh viện Nhi Trung ương mới tiếp nhận nhiều trẻ bị viêm cơ tim cấp rất nguy kịch, trong đó có 1 bé gái 4 tuổi và 1 bé gái 13 tuổi. Do triệu chứng khởi phát bệnh khá giống sốt, cảm cúm thông thường nên nhiều phụ huynh chủ quan, khi trẻ nhập viện đã trong tình trạng nguy hiểm tính mạng...

Báo động đỏ cứu nữ sinh nguy kịch

Triển khai ECMO thức tỉnh cấp cứu bệnh nhân. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 mới cấp cứu bệnh nhân T.M.D (19 tuổi) với chẩn đoán viêm cơ tim cấp biến chứng suy tim cấp, sốc tim, rối loạn nhịp thất phức tạp (ngoại tâm thu thất, nhanh thất đa dạng).

Bệnh nhi suýt chết vì bệnh có triệu chứng giống cảm cúm

Bệnh nhân được điều trị bằng kỹ thuật ECMO. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Bệnh nhân nhi (13 tuổi, trú tại huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) phải nhập viện vì viêm cơ tim cấp, rối loạn nhịp tim. Điều đáng chú ý, nguyên nhân gây bệnh thường do virus gây ra, trong đó thường gặp do virus Coxsackie nhóm B. Khởi đầu bệnh nhân thường có các triệu chứng giống cảm cúm.

Ngại COVID-19 không dám đến bệnh viện khiến bệnh trầm trọng

Người bệnh ngại đến bệnh viện do sợ COVID-19 khiến tình trạng bệnh nặng hơn
(PLVN) - Tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến nhanh và phức tạp, tại Việt Nam các ca lây nhiễm cộng đồng ngày một tăng, nhiều người bệnh ngại không dám đến bệnh viện khám, điều trị bệnh vì sợ tiếp xúc đông người, sợ khi trở về phải thực hiện cách ly. Vì thế, bệnh đã nặng càng thêm trầm trọng, thậm chí dẫn đến tử vong.

Bệnh nhân Covid-19 nặng nhất đã cai ECMO

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Bệnh nhân 1536 đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng có tiến triển tốt, các chỉ số xét nghiệm ổn hơn, tỉnh, mở mắt linh hoạt hơn, không sốt, chức năng tim cải thiện, chức năng thận và gan có dấu hiệu chuyển biến tích cực.