Nhiều tồn tại, hạn chế tại dự án New City Thái Bình

Phối cảnh dự án.
(PLVN) -  UBND tỉnh Thái Bình vừa công bố kết luận thanh tra trách nhiệm của các sở, ngành, đơn vị trong chấp hành pháp luật và chỉ đạo của UBND tỉnh với việc triển khai thực hiện dự án Khu đô thị phía Nam (khu A), TP Thái Bình.

Tâm thư gửi con gái của NSND Trung Anh "gây bão" dư luận

Gia đình hạnh phúc của NSND Trung Anh.
(PLVN) - NSND Bùi Trung Anh, được nhiều khán giả yêu mến và tạo dấu ấn với vai bố Sơn trong phim “Về nhà đi con” đã khiến dư luận vô cùng xúc động với những lời “gan ruột” cho con gái trên facebook cá nhân của mình, căn dặn nhiều chuyện, nhất là chọn người xứng đáng để yêu và cưới.

Đừng chỉ là “hy vọng”

Một cảnh trong phim Hope.
(PLVN) - Năm 2013, điện ảnh Hàn Quốc ra mắt tác phẩm Hope (Hy vọng) dựa trên vụ án ấu dâm có thật gây bàng hoàng dư luận năm 2008. Cho đến nay, bộ phim này vẫn là một thước phim kinh điển, một hồi chuông cảnh báo về nạn ấu dâm trên toàn cầu.

Bạo lực học đường: Cái giá của sự vô cảm?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Thời gian qua, liên tiếp những vụ bạo lực học đường xảy ra ngay trong trường học giữa sự thờ ơ của nhiều học sinh. Ở lứa tuổi “dữ dội” này, lý do dẫn đến bạo lực đôi khi chỉ bởi va chạm trong lúc chơi đùa, trên đường đi học, mâu thuẫn nói xấu nhau trên các diễn đàn, mạng xã hội hoặc “thấy ghét nên đánh”...

Mô hình chính quyền đô thị tại Đà Nẵng thí điểm thế nào?

Việc thí điểm mô hình chính đô thị sẽ giúp Đà Nẵng phát triển hơn trong thời gian tới.
(PLVN) - Đầu tháng 3 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về dự thảo các nghị định quy định chi tiết thi hành các nghị quyết của Quốc hội về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị và một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Đà Nẵng. Việc thí điểm mô hình chính quyền đô thị tại Đà Nẵng tổ chức ra sao đang được dư luận quan tâm.

Trong “cơn cả gió” ngẫm về trách nhiệm

Nam thanh niên trốn cách ly được lực lượng chức năng đưa đi cách ly tập trung theo quy định.
(PLVN) - Những biện pháp quyết liệt và phù hợp áp dụng trong việc phòng chống dịch Covid 19, sự ứng phó kịp thời và hiệu quả, đặc biệt sự chung sức, chung lòng của toàn xã hội đã khiến Việt Nam được thế giới đánh giá là một trong những quốc gia chống dịch thành công nhất.