Thái độ của người Nga thế nào sau Thông điệp liên bang của Tổng thống Putin?

Tổng thống Nga Putin trình bày bài phát biểu Thông điệp liên bang năm 2024.
Tổng thống Nga Putin trình bày bài phát biểu Thông điệp liên bang năm 2024.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hơn 80% người Nga được thăm dò sau bài phát biểu Thông điệp liên bang hàng năm của Tổng thống Nga Vladimir Putin trước Quốc hội Liên bang cho rằng Tổng thống đương nhiệm có kế hoạch phát triển đất nước rõ ràng trong vài năm tới và có khả năng thực hiện kế hoạch đó.

Theo hãng tin TASS, cuộc thăm dò được Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga (VCIOM) thực hiện với 1.600 người Nga trưởng thành vào ngày 1/3.

“Trong số những người theo dõi bài phát biểu, 85% nói rằng Putin có kế hoạch hành động và chiến lược rõ ràng cho sự phát triển đất nước trong vài năm tới. 10% cho rằng Tổng thống không có chiến lược hay kế hoạch nào”, VCIOM cho biết trong một tuyên bố.

Cũng theo kết quả thăm dò, phần lớn những người được khảo sát, cụ thể là 86%, cho rằng Tổng thống Putin có thể thực hiện một phần hoặc toàn bộ kế hoạch được ông đề ra.

Một nửa trong số những người này hoàn toàn chắc chắn rằng Tổng thống sẽ thực hiện được một phần hoặc toàn bộ kế hoạch được ông đề ra.

Trước đó, ngày 29/2, Tổng thống Nga Putin đã có bài phát biểu Thông điệp liên bang hàng năm trước Quốc hội Liên bang Nga. Bài phát biểu kéo dài hơn 2 giờ.

Trong số những người theo dõi bài phát biểu, 86% những người được hỏi nói rằng bài phát biểu này gây ấn tượng tích cực với họ.

50% trong số này cho biết họ thích tất cả những ý tưởng và đề xuất mà nhà lãnh đạo Nga đưa ra. Người Nga đặc biệt tán thành các chủ đề như hỗ trợ các gia đình trẻ (21%), cơ sở hạ tầng, nhà ở và đường sá mới (13%) và các dự án quy mô toàn quốc “Gia đình”, “Cuộc sống lâu dài và năng động” và “Nguồn nhân lực”, cùng các dự án khác ( 12%).

Nhìn chung, những người được thăm dò đều có thái độ tích cực đối với bài phát biểu. Cảm xúc của họ bao gồm tin tưởng (36%), hy vọng (35%), cảm giác an toàn (33%), tôn trọng (32%) và tự hào (29%).

Đọc thêm

Văn hóa đọc đặc trưng tại các quốc gia

Hội chợ sách sách lớn nhất thế giới Frankfurt năm 2022. (Ảnh: DW)
(PLVN) - Đã gần 5.000 năm kể từ khi cuốn sách đầu tiên ra đời, cũng là ngần ấy thời gian hình thành nên văn hoá đọc - cầu nối đến kho tàng tri thức quý báu của nhân loại. Tại mỗi quốc gia, văn hoá đọc có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống xã hội, luôn được quan tâm đặc biệt và thúc đẩy trong dân chúng.

IMF cảnh báo mối nguy toàn cầu nếu tịch thu tài sản của Nga

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ông Alfred Kammer - Giám đốc khu vực châu Âu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho rằng, bất kỳ bước đi nào nhằm tịch thu nguồn tài sản đang bị đóng băng của Nga đều cần được hỗ trợ về mặt pháp lý để tránh nguy cơ làm suy yếu hệ thống tài chính toàn cầu.

Dubai chìm trong nước

Dubai chìm trong nước
(PLVN) - Lượng mưa một ngày tương đương một năm gây ra ngập lụt khủng khiếp ở Dubai vào ngày 16/4.

Tổng thống Nga Putin nhận tấm giấy quan trọng

Chủ tịch Ủy ban bầu cử trung ương Nga Ella Pamfilova và Tổng thống Nga Vladimir Putin.
(PLVN) - Chủ tịch Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) Ella Pamfilova đã trao cho Tổng thống Nga Vladimir Putin giấy chứng nhận chính thức đánh dấu chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử Tổng thống tại Nga diễn ra hồi tháng 3 vừa qua.

Tin không vui với Ukraine

Thủ tướng Slovakia Robert Fico.
(PLVN) - Thủ tướng Slovakia Robert Fico tại một cuộc họp báo tuyên bố Slovakia sẽ phản đối việc Ukraine gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Việt Nam tin tưởng vào việc tái ứng cử Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ tới

Đại sứ Mai Phan Dũng phát biểu chung trong Phiên thảo luận chung tại đề mục về việc theo sát và thực hiện Tuyên bố và Chương trình hành động Vienna (VDPA) trong khuôn khổ Khóa họp lần thứ 55 của HĐNQ. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Cùng với vai trò, vị thế của đất nước, sự tham gia tích cực, chủ động và có trách nhiệm của Việt Nam trong tư cách thành viên Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc (HĐNQ) nhiệm kỳ 2023 - 2025 hiện nay, sự đánh giá cao của cộng đồng quốc tế đối với sự tham gia của Việt Nam tại các diễn đàn đa phương quốc tế, chúng ta có cơ sở để tin tưởng vào sự ủng hộ của các nước đối với việc Việt Nam tái ứng cử vào HĐNQ nhiệm kỳ 2026 - 2028 sắp tới.

Tiết lộ thu nhập của Tổng thống Mỹ Biden và phu nhân

Tổng thống Mỹ Biden và Đệ nhất phu nhân.
(PLVN) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill ngày 15/4 công bố tờ khai thuế cho thấy thu nhập của họ đã tăng 7%, lên thành 619.976 USD vào năm 2023 và họ đã đóng thuế liên bang số tiền tương đương 23,7% thu nhập.