Từ khóa: #dự bị đại học

Bồi dưỡng dự bị đại học còn nhiều hạn chế

Hình minh họa.
(PLVN) - Ngày 13/9, tại hội thảo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao vùng dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN) trong nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững, ông Lê Như Xuyên - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục dân tộc (Bộ GD&ĐT) đã phân tích về thực trạng và giải pháp về bồi dưỡng dự bị Đại học và Đào tạo cử tuyển ở vùng DTTS&MN.

Có được tiếp tục miễn giảm học phí khi học liên thông?

Có được tiếp tục miễn giảm học phí khi học liên thông?
(PLVN) - Sinh viên Nguyễn Thanh Thanh là con bệnh binh hạng 1/3, hiện học năm cuối hệ cao đẳng chính quy tại trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội. Sinh viên Thanh hỏi, sau khi tốt nghiệp, sinh viên muốn liên thông đại học 1,5 năm ngay tại trường thì có được hưởng chế độ miễn, giảm học phí nữa không?

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2019

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2019
Kết hợp kinh tế - xã hội với quốc phòng; quy định về giao dịch điện tử trong hoạt động tài chính; quy định mới về tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô; thời gian tập sự đối với giáo viên trường công lập... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 02/2019.

Người thầy đặc biệt Trần Văn Giàu

Vợ chồng GS Trần Văn Giàu và "tứ trụ" sử học là học trò của ông
(PLO) -Trong đời mình, Giáo sư Trần Văn Giàu được mọi người nhớ đến với tư cách nhà cách mạng, một trí thức dấn thân, để lại dấu ấn lớn trong thắng lợi của Cách mạng tháng Tám 1945 tại Sài Gòn với tư cách Chủ tịch Ủy ban khởi nghĩa Nam Bộ. Nhưng ở một góc khác, ta được biết đến một Giáo sư Giàu với hoạt động “trồng người”.

Người thầy lưu gương sáng cho muôn đời

GS Đào Duy Anh và học trò
(PLO) -Là trí thức dấn thân, đồng hành cùng lịch sử, văn hóa dân tộc, dẫu nghiệp chính trị sớm tan như bong bóng xà phòng ngay từ thời tuổi trẻ, nhưng cũng là cái đại lợi để nhờ đó, chúng ta có được một học giả Đào Duy Anh với những công trình nghiên cứu để đời, có giá trị cao đối với quốc dân.