Sôi động mùa quất Tết

Sôi động mùa quất Tết
(PLVN) - Người dân trồng quất đã dành cả một năm trời để chăm sóc cho những cây quất trong vườn mình. Và khi còn khoảng gần một tháng nữa mới đến Tết Nguyên Đán, nhưng không khí bán mua trong những khu vườn quất ở Đông Anh, Nhật Tân, Văn  Giang (Hưng Yên) đã trở nên nhộn nhịp. Người trồng quất năm nay rất vui sướng, vì thời tiết thuận lợi, làm quất bắt mã, vàng rực cánh đồng.

Loay hoay xử lý lấn chiếm gầm cầu

Gầm cầu thăng long đoạn qua địa phận phường Đông Ngạc bị lấn chiếm thành điểm trông giữ xe
(PLO) -Trên địa bàn Hà Nội, không khó để bắt gặp tình trạng gầm cầu bị chiếm dụng, biến thành bãi trông giữ xe, nhà xưởng, thậm chí là điểm tập kết rác thải. Việc gầm cầu bị “xẻ thịt” như trên là hoàn toàn trái các quy định của Nhà nước, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ. Tuy nhiên, công tác xử lý vấn đề trên vẫn còn nhiều bất cập, điệp khúc xử lý, giải tỏa rồi lại tái lấn chiếm vẫn diễn ra phổ biến.
 

Hà Nội: Xe chở cát tra tấn cả người lẫn đê

Những xe quá tải hoạt động công khai, gây bụi khói mù mịt
(PLO) - Ngày nắng cũng như ngày mưa, từng đoàn xe tải nối đuôi nhau chạy cả ngày lẫn đêm rải cát sỏi vương vãi, bụi mù mịt, đường xuống cấp… khiến không ít người dân Thụy Phương (Chèm) quận Bắc Từ Liêm hứng đủ…

Cận cảnh ngôi nhà cổ 300 tuổi ở Hà Nội

Cận cảnh ngôi nhà cổ 300 tuổi ở Hà Nội
(PLO) - Làng Đông Ngạc xưa được mệnh danh là “Làng tiến sỹ” với niềm tự hào là nơi sản sinh ra rất nhiều tiến sĩ Hán học và Tây học. Nằm ở phía tây của Thủ đô, nằm sâu bên trong một con ngõ nhỏ ở xã Đông Ngạc, nhà thờ dòng họ Đỗ được dựng lên vào thời vua Lê Hiển Tông, niên hiệu Cảnh Hưng năm 1760. 

Rút súng bắn người vì khoản nợ 10 triệu

Ba đối tượng bị bắt giữ trên đường chạy trốn.
(PLO) - Người dân chứng kiến sự việc cho biết, nguyên nhân dẫn đến xô xát chưa hẳn đã do khoản nợ 10 triệu đồng, vì: “Trước đó mấy ngày tôi vẫn thấy họ ngồi uống bia hơi và cười nói với nhau vui vẻ, chuyện này chắc do mâu thuẫn gì đó lớn hơn, chứ vay có 10 triệu bạc thì chưa đến mức bắn nhau”.